Chuyến xe ‘Tết sum vầy - Xuân trọn vẹn’ 2024 đã sẵn sàng lăn bánh

31/01/2024 08:00 GMT+7

Rạng sáng ngày 31.1.2024, Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM đã trở thành điểm hẹn của hàng ngàn sinh viên và người lao động. Những chiếc xe buýt đã đợi sẵn từ sớm, chờ đón 1.300 sinh viên và người lao động có hoàn cảnh đặc biệt lên xe, trở về sum họp với gia đình.

Chuyến xe ‘Tết sum vầy - Xuân trọn vẹn’ 2024 đã sẵn sàng lăn bánh- Ảnh 1.

Ban tổ chức hỗ trợ hành khách xếp hành lý lên xe buýt đã đợi sẵn

Ảnh: Hoàng Nguyên

Sinh viên và người lao động từ khắp nơi trên địa bàn TP.HCM đã đổ về và tập trung thành từng đoàn theo sự hướng dẫn của Ban tổ chức. Có thể nhìn thấy niềm vui và sự hạnh phúc lấp lánh trong ánh mắt mỗi người bởi không lâu nữa thôi, họ sẽ được trở về với vòng tay gia đình, người thân sau một năm xa quê, miệt mài học tập và bươn chải kiếm sống.

Chuyến xe ‘Tết sum vầy - Xuân trọn vẹn’ 2024 đã sẵn sàng lăn bánh- Ảnh 2.

Sinh viên xếp theo hàng háo hức đợi đến lượt lên xe về quê đón tết

Ảnh: Anh Kiệt

Bạn Lê Hoàng Trinh (sinh viên năm trường ĐH Nhân Văn, quê ở Đắk Lắk) chia sẻ với niềm vui không thể kìm nén: "Mẹ em ở quê cả lam lũ với nương rẫy, kinh tế hiện nay lại thêm khó khăn khiến mẹ rất vất vả trong việc trang trải chi phí hằng ngày và nuôi hai con ăn học. Mỗi năm tết đến, giá vé lại tăng gấp đôi gấp ba, em thường phải đi chạy bàn đám cưới để có tiền mua vé về quê. Năm nay nhờ biết đến chương trình này, được về quê miễn phí, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì thoát được gánh nặng mua vé tết".

Không chỉ là 1 tấm vé về quê, chương trình "Tết Sum Vầy - Xuân Trọn Vẹn" 2024 đã thành công lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, mang đến cái tết đoàn viên cho hơn 1.300 sinh viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống, làm việc, học tập tại TP.HCM.

Chuyến xe ‘Tết sum vầy - Xuân trọn vẹn’ 2024 đã sẵn sàng lăn bánh- Ảnh 3.

Người lao động hân hoan theo dõi những tiết mục văn nghệ tại lễ tiễn trước giờ xe lăn bánh

Ảnh: Nhật Thịnh

Cô Lưu Thị Hoa (56 tuổi, quê ở Thanh Hóa): "Đây là giây phút cô đã chờ cả một năm dài. Ở quê Thanh Hóa cô chỉ còn mẹ già năm nay 83 tuổi, nên dù có khó khăn cuối năm cũng ráng mà về ăn tết với mẹ. Tết được về là tốt lắm rồi, làm cả năm mà tết về đoàn tụ là cô vui lắm".

Chuyến xe ‘Tết sum vầy - Xuân trọn vẹn’ 2024 đã sẵn sàng lăn bánh- Ảnh 4.

Ban tổ chức vẫy tay chào trước khi chuyến xe bắt đầu hành trình đầy yêu thương đưa sinh viên và người lao động về quê đón tết

Ảnh: Nhật Thịnh

Chương trình được phối hợp thực hiện bởi các đơn vị tổ chức bao gồm Báo Thanh Niên, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP.HCM (SAC) và Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam - nhà tài trợ chính của chương trình. Đây là chương trình thường niên mang ý nghĩa và động viên rất lớn với sinh viên và người lao động khắp cả nước đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP.HCM, giúp họ giảm bớt gánh nặng và một khoản chi phí không nhỏ cho ngày Tết.


Chuyến xe ‘Tết sum vầy - Xuân trọn vẹn’ 2024 đã sẵn sàng lăn bánh- Ảnh 5.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.