'Chuyến xe yêu thương' đưa bệnh nhân ung thư về quê ăn Tết

09/02/2018 13:26 GMT+7

Sáng nay, 9.2, hàng trăm bệnh nhân ung thư đã được về quê đón Tết Mậu Tuất 2018 trên những chuyến xe do các nhà hảo tâm tài trợ.

Phó giáo sư Lê Văn Quảng, Phó giám đốc Bệnh viện K T.Ư, cho biết chuyến xe yêu thương này được thực hiện xuất phát từ việc hằng ngày lãnh đạo bệnh viện và các y bác sĩ chứng kiến bệnh nhân ung thư phải chịu nhiều nỗi đau về bệnh tật và gánh nặng về kinh tế, trong khi việc tìm mua vé tàu xe về quê rất khó khăn và sẽ phải ngồi chật chội trên xe. Bệnh nhân vừa điều trị xong, sức khỏe chưa được tốt, nên sẽ rất mệt mỏi. Thậm chí, những năm trước, có những bệnh nhân ra viện,  nhưng không bắt được xe về quê, phải ăn Tết ở bệnh viện.
Vì lẽ đó, Bệnh viện K T.Ư phối hợp với quỹ Ngày mai tươi sáng, Báo Tuổi trẻ và một số cá nhân, tổ chức tài trợ các chuyến xe đưa bệnh nhân về quê ăn Tết . “Những chuyến xe này mong muốn người bệnh được về nhà trong tâm trạng thoải mái hơn, thuận tiện nhất và sớm sum họp với gia đình”, phó giáo sư Quảng chia sẻ.
Bác sĩ Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện K T.Ư, thông tin thêm: Tết năm nay, bệnh viện phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức 22 Chuyến xe yêu thương miễn phí đưa người bệnh và người nhà bệnh nhân về quê đón Tết tại nhiều tỉnh, thành.
Theo bác sĩ Tĩnh, việc tổ chức cho bệnh nhân ung thư về quê đón Tết diễn ra từ ngày 6 - 14.2 và chia làm 4 đợt. Cụ thể, sáng 6 và 9.2, mỗi ngày có 10 chuyến xe đi các tỉnh: Hải Dương - Hải Phòng, Thái Bình - Nam Định, Phú Thọ - Tuyên Quang, Thái Nguyên - Bắc Kạn, Hòa Bình - Sơn La, Yên Bái - Lào Cai, Bắc Ninh - Bắc Giang - Lạng Sơn, Ninh Bình - Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh.
2 đợt sát Tết được tổ chức vào sáng 12.2 và sáng 14.2, mỗi đợt sẽ có 1 chuyến xe xuất phát từ Bệnh viện K T.Ư cơ sở Tân Triều đi thành phố Hải Phòng.
Dịp này, các nhà hảo tâm cũng tặng quà cho các bệnh nhân về quê ăn Tết. Nhiều bệnh nhân đã bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của bệnh viện. Bệnh nhân Lưu Thị T., (64 tuổi, ở thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh), điều trị bệnh ung thư vú, nói: "Có những chuyến xe từ thiện như thế này chúng tôi rất phấn khởi. Bởi dịp gần Tết, việc tìm xe ở ngoài kia đông lắm, không thể đăng ký được. Bệnh viện chăm lo cho bệnh nhân được như thế này, chúng tôi rất cảm kích”.
Theo lãnh đạo Bệnh viện K T.Ư, mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận khoảng 2.000 lượt người bệnh đến khám và điều trị. Phần lớn bệnh nhân đến khám ở giai đoạn muộn nên việc điều trị càng khó khăn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.