'Civil War' dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ

15/04/2024 08:50 GMT+7

'Civil War' đạt doanh thu mở màn 25,7 triệu USD, dẫn đầu doanh thu phòng vé cuối tuần qua ở Bắc Mỹ.

Civil War theo chân các nhà báo ghi lại một nước Mỹ đầy chia rẽ và bạo lực. Đây là phim mở màn có doanh thu cao nhất từ trước đến nay của hãng A24 - có trụ sở tại New York (trước đó là Annihilation năm 2018 với mở màn 11 triệu USD).

Diễn viên Cailee Spaeny (vai Jessie Cullen) trong phim Civil War

Diễn viên Cailee Spaeny (vai Jessie Cullen) trong phim Civil War

IMDb

Nhiều khán giả rất ấn tượng với cách A24 đưa bộ phim đầy chia rẽ này lên màn bạc với cái kết bất ngờ. A24 đã chi cao nhất cho việc quảng bá một bộ phim từ trước đến nay, tiêu tốn hơn 50 triệu USD, với khoảng 20 triệu USD chi phí tiếp thị.

Civil War của đạo diễn Alex Garland đánh bại các phim liên quan đến chính trị khác, kể câu chuyện nước Mỹ đang gặp hiểm nguy. Phim vượt doanh thu mở màn của Zero Dark Thirty do Kathryn Bigelow đạo diễn (24,4 triệu USD), World Trade Center của Oliver Stone (mở màn 18,7 triệu USD)…

400 rạp Imax đã thu về 4,2 triệu USD cho hãng A24 vào cuối tuần qua khi chiếu Civil War, chiếm 16,5% tổng doanh thu mở màn. Một thống kê thú vị cũng vừa được đưa ra: 48% số người xem Civil War tò mò về phần tiếp theo.

'Civil War' dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ- Ảnh 2.

Cảnh trong phim Civil War

IMDb

Liên quan đến tiếp thị là sự hiện diện của ngôi sao Kirsten Dunst - đóng chính trong Civil War - trên mạng xã hội khi có đến 2,9 triệu người theo dõi.

Xếp sau Civil War Godzilla x Kong: The New Empire với 15,4 triệu USD ở tuần thứ 3 ra rạp, đạt tổng doanh thu Bắc Mỹ là 157,9 triệu USD; kế đến là Ghostbusters: Frozen Empire đạt 5,7 triệu USD tuần thứ 6 khởi chiếu, nâng tổng doanh thu Bắc Mỹ lên 96,9 triệu USD.

Civil War (tựa Việt: Ngày tàn của đế quốc) khởi chiếu tại rạp Việt hôm 12.4, hiện đạt 1,23 tỉ đồng (theo Box Office Vietnam).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.