CKTG LMHT 2023: Giải đấu thể thao điện tử được xem nhiều nhất mọi thời đại

Kim Chao
Kim Chao
20/11/2023 10:10 GMT+7

LMHT dường như đã đạt đến một tầm cao mới với lượng người xem chương trình phát CKTG 2023 sóng trên Twitch.

LMHT (Liên Minh Huyền Thoại) vẫn là một gã khổng lồ trong lĩnh vực thể thao điện tử, thể hiện rõ qua trận CKTG 2023 vào hôm qua 11.9 khi T1 nâng cao chiếc cúp danh giá và Faker trở thành nhà vô địch thế giới lần thứ tư. Khi sự tò mò ngày càng tăng về việc Faker và T1 trở lại vị trí dẫn đầu, CKTG 2023 đã tự thiết lập các kỷ lục mới, đạt con số khổng lồ 6,4 triệu người xem đồng thời và trở thành giải đấu thể thao điện tử được xem nhiều nhất mọi thời đại, theo Esports Charts.

CKTG LMHT 2023: Giải đấu thể thao điện tử được xem nhiều nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

T1 trở lại vị trí dẫn đầu của mình

CKTG 2023 không chỉ phá kỷ lục về lượng người xem cao nhất của một giải đấu thể thao điện tử mà 3 chương trình phát sóng riêng biệt (tiếng Hàn, tiếng Anh và tiếng Việt) cũng phá kỷ lục ngay trong trận đấu đầu tiên của trận chung kết. Đây là một thành tích đáng kinh ngạc và có thể sẽ khiến các giải đấu thể thao điện tử khác phải nỗ lực lắm mới đạt được con số mà Liên Minh Huyền Thoại có được.

Người hâm mộ chật kín nhà thi đấu Rạch Miễu cuồng nhiệt cho trận chung kết LMHT

Được biết, Giải CS:GO Major PGL Stockholm 2021 có số người xem nhiều nhất nhưng chỉ đạt con số 2,7 triệu, trong khi Giải vô địch Call of Duty League đầu năm nay chỉ đạt xấp xỉ 300.000 người xem. Tuy nhiên, đây là một con số khá tích cực đối với môn thể thao điện tử FPS.

CKTG LMHT 2023: Giải đấu thể thao điện tử được xem nhiều nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

18.000 người trực tiếp theo dõi CKTG 2023 tại nhà thi đấu

CKTG 2023 đã chứng tỏ sức mạnh của mình không chỉ với tư cách là một sự kiện thể thao điện tử mà còn đối với Liên Minh Huyền Thoại, một game MOBA hàng đầu. Những con số trên chứng minh rằng Liên Minh Huyền Thoại có thể không bao giờ chết và với lượng người xem như thế này, thật dễ hiểu tại sao người hâm mộ lại tự tin như vậy.

Thành tích ấn tượng của T1 đã củng cố vị trí vô địch thế giới của họ và giải đấu một lần nữa chứng tỏ Liên Minh Huyền Thoại vẫn là "vua" và vẫn đang không ngừng vươn lên. 

Liệu một trò chơi khác có thể truất ngôi Liên Minh Huyền Thoại được không? Chỉ có thời gian mới trả lời được, nhưng CKTG 2023 là minh chứng đích thực cho 14 năm tồn tại của trò chơi này trong thế giới thể thao điện tử. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.