CLB của Trung Quốc bị loại khỏi AFC Champions League vì lệnh phong toả Thượng Hải

0 Thanh Niên Online

CLB Cảng Thượng Hải đã bị loại khỏi AFC Champions League vì một lệnh cấm cứng rắn được áp dụng đối với thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) để ngăn chặn sự gia tăng Covid-19.

CLB Cảng Thượng Hải, đội lọt vào bán kết AFC Champions League năm 2017, sẽ thi đấu các trận bảng J giải đấu này tại một địa điểm tập trung ở Thái Lan bắt đầu cuối tuần này. Tuy nhiên, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cho biết đội bóng đã rút lui, và viện dẫn "các hạn chế đi lại do các biện pháp ngăn chặn Covid-19 gần đây được thực thi ở Thượng Hải".

CLB của Trung Quốc bị loại khỏi AFC Champions League vì lệnh phong toả Thượng Hải - ảnh 1

CLB Cảng Thượng Hải đã rút lui khỏi AFC Champions League

REUTERS

Đội bóng từng vô địch Chinese Super League (giải hàng đầu Trung Quốc) khá nổi tiếng khi có các cầu thủ ngôi sao nước ngoài, đặc biệt là cựu tiền vệ tấn công của Chelsea, Oscar. Với quyết định trên, họ sẽ không được thay thế ở bảng J và các trận đấu của đội này sẽ bị hủy. Vì vậy, bảng J thuộc AFC Champions League mùa này giờ sẽ còn 3 đội là Chiangrai United (Thái Lan), Kitchee (Hồng Kông) và Vissel Kobe (Nhật Bản).

CLB của Trung Quốc bị loại khỏi AFC Champions League vì lệnh phong toả Thượng Hải - ảnh 2

Oscar của CLB Cảng Thượng Hải sẽ không thể dự AFC Champions League mùa này

AFP

Thượng Hải và 25 triệu dân của thành phố này đã bị phong toả trong các giai đoạn kể từ cuối tháng 3 khi phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm biến thể Omicron do Trung Quốc triển khai chiến lược zero-Covid của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm