CLB Đà Nẵng thắng lớn trong đội hình tiêu biểu vòng 8 V-League

22/07/2022 08:17 GMT+7

Có đến 4 cầu thủ của CLB Đà Nẵng được Hội đồng bình chọn Báo Thanh Niên đưa vào đội hình tiêu biểu vòng 8 V-League nhờ trận thắng vô cùng ấn tượng trước SLNA.

Trước hết là sự trở lại ngọt ngào của Lương Duy Cương (CLB Đà Nẵng), với 6/9 phiếu. Tuyển thủ U.23 này đã từng có mặt ở một vài vòng trước đó và tiếp tục gây dấu ấn mạnh mẽ ở vòng này khi anh cùng đồng đội vô hiệu hóa được 2 chân sút hàng đầu của SLNA là Oseni và Olaha. Cựu danh thủ Đặng Phương Nam đánh giá sự thành công của Duy Cương không chỉ giúp CLB Đà Nẵng ngày càng yên tâm với hàng thủ mà còn mở ra triển vọng cạnh tranh suất đá chính ở đội tuyển VN trong thời gian tới.

Tuấn Anh (giữa) chơi nổi bật trong trận HAGL thắng CLB Bình Dương

Minh Trần

Cùng với cầu thủ điển trai này còn có 2 gương mặt trẻ chơi rất hay ở trận Đà Nẵng thắng SLNA là tiền vệ trái Nguyễn Phi Hoàng (19 tuổi), tác giả của 2 bàn thắng, được 8/9 phiếu, và Phạm Đình Duy (20 tuổi), một tiền đạo rất nhanh nhẹn, khéo léo đã nhiều lần loại bỏ Hoàng Văn Khánh và Quế Ngọc Hải của đội bóng xứ Nghệ, và cũng ghi 1 bàn từ pha đột phá tốc độ, được 6/9 phiếu. Người thứ 4 của CLB Đà Nẵng trong đội hình tiêu biểu là Nguyễn Công Nhật chỉ có 4/9 phiếu, nhưng ở vị trí này Hồng Duy, Văn Hậu chỉ có 3 và 2 phiếu nên Công Nhật là người chiến thắng.

Cùng có 2 đại diện trong đội hình tiêu biểu là HAGL và CLB Hải Phòng. Với 2 bàn thắng trước Bình Dương, tiền đạo Văn Toàn đã xứng đáng trở lại với 8/9 phiếu. Nhưng đáng chú ý hơn là sự trở lại của tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh, được 6/9 phiếu. Anh đã cho thấy thể lực đủ sức chơi hay 90 phút và vẫn quán xuyến tuyến giữa rất tốt, tạo nên sức bật cho đội bóng phố núi. Trong khi đó, tiền vệ Nguyễn Hải Huy (7/9 phiếu) cho thấy khi anh trở lại không chỉ giúp tuyến giữa đội bóng đất cảng chơi hay mà còn góp phần mang lại chiến thắng trước Bình Định. Vị trí còn lại thuộc về chân sút Rimario của đội chủ sân Lạch Tray với 7/9 phiếu khi anh tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc với 2 bàn thắng đẹp. Cũng ở trận này, dù đội nhà thua trận nhưng với bàn thắng đẹp rút ngắn tỷ số, Hồ Tấn Tài của Bình Định với 5/9 phiếu đã chiến thắng các hậu vệ phải khác như Vũ Văn Thanh, Nguyễn Văn Đức, Trương Văn Thái Quý hay Hoàng Xuân Tân chỉ có 1 - 2 phiếu.

Hai suất còn lại trong đội hình tiêu biểu thuộc về thủ môn Hồ Văn Tú của CLB Nam Định và trung vệ Janclesio của Hà Tĩnh. Văn Tú lần đầu tiên được bình chọn nhờ phong độ tốt ở trận thắng CLB Viettel. Tú được 5/9 phiếu, hơn Thanh Bình của CLB Đà Nẵng và Đình Triệu của Hải Phòng. Còn Janclesio đã chỉ huy tốt hàng thủ trong trận thắng TP.HCM trên sân Thống Nhất, được 5/9 phiếu.

Như vậy đội hình tiêu biểu vòng 8 gồm: thủ môn: Hồ Văn Tú (Nam Định); hậu vệ Hồ Tấn Tài (Bình Định), Janclesio (Hà Tĩnh), Lương Duy Cương (Đà Nẵng), Nguyễn Công Nhật (Đà Nẵng); tiền vệ Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Nguyễn Hải Huy (Hải Phòng), Nguyễn Phi Hoàng (Đà Nẵng); tiền đạo Rimario (Hải Phòng), Phạm Đình Duy (Đà Nẵng).

Hội đồng chuyên môn bầu chọn đội hình tiêu biểu V-League 2022 cuộc thi “Sôi động cùng V-League 2022” do báo Thanh Niên tổ chức gồm chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương, chuyên gia bóng đá Vũ Tiến Thành, HLV cựu danh thủ Đặng Phương Nam, HLV cựu tuyển thủ Phan Thanh Bình, bình luận viên Vũ Quang Huy, bình luận viên Ngô Quang Tùng, nhà báo Nguyễn Nguyên, bình luận viên Huỳnh Sang và nhà báo Quang Tuyến.

Chân sút Rimario của Viettel

Văn Toàn (trái) của HAGL

Tiền vệ Nguyễn Phi Hoàng của CLB Đà Nẵng

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.