CLB Sài Gòn chính thức xuất khẩu 4 cầu thủ sang Nhật Bản

0 Thanh Niên Online

Chiều 24,1, CLB Sài Gòn đã chính thức công bố 4 cầu thủ trẻ sinh năm 1999 và 2001 sẽ sang Nhật Bản thi đấu cho các CLB FC Ryukyu và Azul Claro Numazu ở J-League 2 và J-League 3.

Trước đó, CLB Sài Gòn của Chủ tịch Trần Hòa Bình đã chuẩn bị rất nhiều công sức và thời gian cho chiến lược "Nhật hóa", không chỉ lấy những ngôi sao đến từ Nhật Bản mà còn xuất khẩu các tài năng sang nền bóng đá mạnh nhất châu Á.

Đến hôm nay, CLB Sài Gòn đã chính thức công bố danh tính của 4 cầu thủ trẻ được chọn sẽ sang Nhật Bản khoác áo các CLB J-League 2 và J-League 3. Thông tin này cũng đã được thông báo trên fanpage của 2 đội FC Ryukyu và Azul Claro Numazu.

Đây là những viên gạch đầu tiên trong chiến lược phối hợp toàn diện và dài hạn của ông Trần Hòa Bình, hướng tới việc tái cấu trúc và chuyên nghiệp hóa mô hình hoạt động cho CLB Sài Gòn.

CLB Sài Gòn chính thức xuất khẩu 4 cầu thủ sang Nhật Bản  - ảnh 1

Chủ tịch CLB Sài Gòn Trần Hòa Bình và 4 cầu thủ trẻ sẽ sang Nhật Bản

CLB Sài Gòn

Theo đó, hai cầu thủ Phạm Văn Luân, Vũ Hồng Quân cùng sinh năm 1999 sẽ khoác áo đội FC Ryukyu ở J-League 2; còn 2 cầu thủ sinh năm 2001 Nguyễn Văn Sơn, Bùi Ngọc Long sẽ khoác áo đội Azul Claro Numazu ở J-League 3.

Hợp đồng đã được CLB Sài Gòn, đối tác Nhật Bản và các cầu thủ thống nhất. Dự kiến sau Tết Nguyên đán, 4 cầu thủ trên sẽ lên đường sang Nhật Bản. Lịch dự kiến J-League 2 sẽ khởi tranh vào ngày 19.2, còn J-League 3 sẽ bắt đầu vào ngày 12.3.

Việc có cùng một lúc 4 cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu là cột mốc lịch sử của CLB Sài Gòn nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung. Trước đó, chỉ có 4 cầu thủ Việt Nam đã và đang sang Nhật Bản thi đấu gồm Lê Công Vinh, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Công Phượng và Đặng Văn Lâm.

CLB Sài Gòn chính thức xuất khẩu 4 cầu thủ sang Nhật Bản  - ảnh 2

CLB Sài Gòn quyết xây dựng cây cầu hợp tác giữa V-League và J-League

CLB Sài GÒN

Quan trọng hơn, việc đưa 4 cầu thủ sang Nhật Bản thi đấu, luyện tập đã hiện thực hóa chiến lược của ông Trần Hòa Bình, với mục tiêu giúp các cầu thủ Việt Nam phát triển ở môi trường bóng đá đỉnh cao, để quay về phục vụ cho CLB và đội tuyển Việt Nam.

Ông Trần Hòa Bình cho biết: "Điều mong mỏi lớn nhất của tôi là muốn bóng đá Việt Nam phát triển nhanh hơn, đồng thời giảm thiểu sự phụ thuộc của các ngoại binh tại V-League. Vì thế tôi muốn gắn thêm cho họ một "động cơ Nhật Bản" để họ phát triển nhanh hơn sau khi trở về từ Nhật Bản.

Với Phạm Văn Luân, Vũ Hồng Quân, họ phải có chuyên môn tốt, thể hiện được năng lực mới có thể thi đấu được ở J-League 2. Trong khi đó, tôi tin tưởng Nguyễn Văn Sơn và Bùi Ngọc Long có thể thi đấu được ngay ở J-League 3".

CLB Sài Gòn chính thức xuất khẩu 4 cầu thủ sang Nhật Bản  - ảnh 3

Chủ tịch Trần Hòa Bình tiếp tục kiên trì với chiến lược "Nhật hóa"

CLB SÀi GÒN

Từ năm ngoái, ông Trần Hòa Bình đã lên phương án đưa Cao Văn Triền và Trần Danh Trung sang J-League 2. Tuy nhiên dịch Covid-19 bùng phát khiến mọi thứ ngưng trệ. Vì thế, ông cùng các đối tác chiến lược đã thống nhất đưa cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản trong năm 2022.

"CLB Sài Gòn đã có hợp tác chiến lược với FC Ryukyu từ tháng 1.2021. Đến tháng 4.2021, tôi trở thành cổ đông chiến lược lớn của FC Ryukyu để tạo nền móng vững chắc đưa cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu.

Đến ngày 7.7.2021, chúng tôi tiếp tục bắt tay hợp tác toàn diện với CLB Azul Claro Numazu ở J-League 3. Hai CLB này tin tưởng vào chiến lược làm bóng đá lâu dài, bền vững của CLB Sài Gòn, cam kết hỗ trợ tốt nhất cho các cầu thủ phát triển", ông Trần Hòa Bình nhấn mạnh.

Ông Bình khẳng định trong giai đoạn 2, nếu các đối tác Nhật Bản cũng như các đội bóng khác của Nhật Bản muốn chiêu mộ thêm cầu thủ CLB Sài Gòn nói riêng và Việt Nam nói chung, ông sẽ tạo điều kiện hết sức.

Bầu Bình tiết lộ hiện tại CLB Sài Gòn có chừng 40 cầu thủ, nên không lo lực lượng bị xáo trộn khi đưa 4 tài năng trẻ qua Nhật Bản. "Điều quan trọng vẫn là giúp ích cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam", ông Trần Hòa Bình chốt lại.

FC Ryukyu được thành lập năm 2003, có trụ sở tại tỉnh Okinawa, Nhật Bản. FC Ryukyu bắt đầu thi đấu tại giải J-League 2 từ năm 2019. Cựu HLV tuyển Nhật Bản và đội U.20 Việt Nam Philippe Troussier từng làm Tổng giám đốc của FC Ryukyu từ năm 2008 đến 2010.

CLB Azul Claro Numazu được thành lập vào năm 1990, nằm ở tỉnh Shizuoka, Nhật Bản. Azul Claro Numazu bắt đầu thi đấu tại giải J-League 3 từ năm 2017. Đội bóng này thi đấu ổn định, có bản sắc riêng suốt những năm qua trước khi hợp tác với CLB Sài Gòn thông qua bầu Bình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm