CLB Thể Công Viettel sẽ rời sân Hàng Đẫy ở mùa giải 2024 - 2025?

10/07/2024 18:38 GMT+7

Kết thúc mùa giải 2023 - 2024, câu chuyện đi hay ở lại sân Hàng Đẫy của 3 đội bóng CLB Thể Công Viettel, CLB Hà NộiCLB Công an Hà Nội (CAHN) nhận được nhiều sự quan tâm.

Trước mùa giải 2023, sân Hàng Đẫy được đăng ký làm sân nhà của hai đội bóng là CLB Hà Nội và Thể Công Viettel. Tuy nhiên, từ cuối năm 2022, khi CLB CAHN thăng hạng lên V-League 2023, đội bóng này đã quyết định di chuyển từ Ninh Bình về Hà Nội thi đấu. Ban lãnh đạo đội cũng chọn sân Hàng Đẫy làm sân nhà. Kể từ đó đến nay, sân Hàng Đẫy trở thành “thánh địa” của cả 3 đội bóng là CLB Hà Nội, CLB CAHN và CLB Thể Công Viettel.

Đến V-League 2023 - 2024 khởi tranh (tháng 8.2023), 3 đội bóng này vẫn dùng chung sân Hàng Đẫy. Dù vậy, đến tháng 10.2023, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã có công văn mới gửi đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Theo AFC, chỉ có tối đa 2 đội được sử dụng chung một sân đấu. Nếu không tuân thủ quy định, bóng đá Việt Nam sẽ bị AFC xem xét, cắt số lượng đại diện CLB tham dự các giải châu Á.

CLB Thể Công Viettel sẽ rời sân Hàng Đẫy ở mùa giải 2024 - 2025?- Ảnh 1.

CLB Thể Công Viettel (áo đỏ), CLB Hà Nội (gữa) và CLB CAHN dùng chung sân Hàng Đẫy trong 2 mùa đã qua

MINH TÚ

Trong nhiều tháng qua, VFF, Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) và đại diện 3 đội bóng đã có nhiều cuộc họp nhằm thống nhất vấn đề này. Dù vậy, cả 3 đội đều giữ quan điểm muốn tiếp tục ở lại sân Hàng Đẫy.

Trong thông báo ngày 3.6, ông Nguyễn Minh Ngọc – Tổng giám đốc VPF chia sẻ: "VPF sẽ tiếp tục có văn bản gửi đến các CLB liên quan, đồng thời sẽ có những đề xuất làm việc với lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội có những phương án hỗ trợ cho CLB không đăng ký sử dụng sân Hàng Đẫy".

Theo nguồn tin của Báo Thanh Niên, CLB Thể Công Viettel nhiều khả năng sẽ là đội phải chia tay sân Hàng Đẫy và tìm sân mới cho mùa giải 2024 - 2025. Muộn nhất ngày 19.7, đội bóng của HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ phải hoàn tất thủ tục đăng ký tham dự mùa giải, trong đó bao gồm đăng ký sân thi đấu. Thủ tục khi gửi hồ sơ đăng ký thi đấu với VPF, bắt buộc phải có hợp đồng cho thuê địa điểm thi đấu.

Ở vòng cuối V-League 2023 - 2024, đội bóng áo lính cũng phải chọn sân Lạch Tray của CLB Hải Phòng để thi đấu. Tuy nhiên, nguyên nhân khi đó là do CLB Thể Công Viettel và CLB Hà Nội đều được xếp đá sân nhà. CLB Hà Nội có thứ hạng tốt hơn sau lượt đi V-League 2023 - 2024 nên được ưu tiên đá sân Hàng Đẫy.

CLB Thể Công Viettel sẽ rời sân Hàng Đẫy ở mùa giải 2024 - 2025?- Ảnh 2.

Thể Công Viettel nhiều khả năng sẽ trở thành đội đầu tiên rời Hàng Đẫy

MINH TÚ

Hiện CLB CAHN là đội gần như chắc chắn ở lại sân Hàng Đẫy ở mùa giải 2024 - 2025. Đội bóng của HLV Polking vẫn đang tập luyện chăm chỉ, chuẩn bị cho trận gặp CLB Buriram United ở giải vô địch CLB Đông Nam Á (22.8). Đáng chú ý, trận đấu này sẽ được thi đấu trên sân Hàng Đẫy.

Trong khi đó, CLB Hà Nội sử dụng sân Hàng Đẫy từ năm 2006. Đội bóng này đã nhiều lần đầu tư chi phí, cải tạo cơ sở vật chất nên cũng có "lợi thế" trong việc được ở lại Hàng Đẫy thi đấu.

Tiền thuê sân Mỹ Đình là bao nhiêu?

Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình là đơn vị sự nghiệp có thu, được ngành thể thao giao nhiệm vụ như một doanh nghiệp, độc lập về tài chính. Tính đến ngày 30.6.2024, đơn vị này nợ thuế với số nợ khổng lồ lên đến hơn 962 tỉ đồng.

Để có tiền hoạt động, chi trả lương cho cán bộ công nhân viên, bảo dưỡng các công trình thuộc khu liên hợp (gồm Cung thể thao dưới nước và sân Mỹ Đình), cũng như trả nợ thuế, khu liên hợp đưa ra các mức giá cho thuê sân, không dưới 700 triệu đồng/trận. Đây là khoản chi quá lớn đối với bất kỳ CLB nào, nếu ký hợp đồng thuê sân tại đây để thi đấu V-League.

Hiện tại, ở Hà Nội, chỉ có 2 sân đáp ứng được yêu cầu về cơ sở vật chất để tổ chức thi đấu V-League là sân Hàng Đẫy và sân Mỹ Đình. Nếu không được thi đấu tại Hàng Đẫy, Thể Công Viettel phải thuê sân Mỹ Đình với số tiền nêu trên. 1 năm đá 15 trận sân nhà là tối thiểu dự tính 12 tỉ đồng tiền thuê sân. Quả là một con số quá khủng khiếp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.