Clip 'cá không đầu bơi trong ao' nhiều người đến xem: Thực hư thế nào?

05/03/2024 13:45 GMT+7

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một con cá không đầu vẫn sống trong ao tại một ngôi đình khiến nhận được nhiều lượt xem trên mạng xã hội. Nhiều người hiếu kỳ đến xem và không khỏi thắc mắc về hình ảnh đó.

Theo đó, đoạn clip dài khoảng 40 giây với cảnh tượng con cá không đầu bơi chậm rãi trên mặt nước. Dù không có đầu nhưng phần thân và phần đuôi của con cá vẫn cử động nhẹ nhàng để tiến về phía trước và rẽ hướng như bao con cá bình thường khác.

Nhiều người có mặt thắc mắc không biết đó là con cá gì và tại sao cá không có đầu nhưng vẫn sống bình thường.

Clip cá không đầu vẫn bơi gây xôn xao MXH

Clip trên đạt hơn 6 triệu lượt xem và hàng ngàn lượt bình luận chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải. Tài khoản Nguyễn Thanh viết: "Tôi đoán con cá bị bệnh nhưng không hiểu sao nó vẫn sống và bơi được". Bạn Nguyễn Hoàng bày tỏ: "Hy vọng nhiều người không cho rằng con cá có yếu tố tâm linh". Nickname Việt Anh chia sẻ: "Cá không đầu nhưng vẫn sống được, lần đầu tiên mình thấy điều này".

Clip 'cá không đầu bơi trong ao' nhiều người đến xem: Thực hư thế nào?- Ảnh 1.

Clip cá không đầu vẫn sống đạt hơn 6 triệu lượt xem trên mạng xã hội

CHỤP MÀN HÌNH

Anh H.T.T, người đăng tải clip cho biết, đoạn clip được quay ở ao cá tại đình Tam Lư (Bắc Ninh) cách đây khoảng một tuần. Nhiều người cho rằng đó là hiện tượng lạ nên tụ tập đến xem.

Chia sẻ với Thanh Niên, TS Lê Việt Dũng, Trưởng bộ môn Thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết, dù xem qua clip không biết chính xác loại cá gì nhưng ông khẳng định con cá đang bị bệnh và sẽ chết trong khoảng thời gian ngắn. Con cá trong clip có thể mắc bệnh nấm khiến cơ thể bị mất đầu. Phần thần kinh ở phía thân có thể vẫn hoạt động nhưng sẽ không kéo dài được lâu.

Clip 'cá không đầu bơi trong ao' nhiều người đến xem: Thực hư thế nào?- Ảnh 2.

Nhiều người không khỏi thắc mắc về hình ảnh lạ

CHỤP MÀN HÌNH

"Tùy thuộc vào các loại cá và điều kiện sống, cá sẽ cử động trong thời gian khác nhau nhưng chủ yếu chỉ sống được thêm một ngày rồi chết hẳn. Những bệnh tàn phá các bộ phận của cá như nấm hoặc các vi khuẩn ăn hết đầu, đuôi… của cá", ông cho biết.

Cũng theo TS Dũng, trong việc nuôi trồng thủy sản đây là điều rất bình thường, hoàn toàn không có yếu tố tâm linh. Nếu biết cách điều trị bằng thuốc, vệ sinh môi trường sống sẽ hạn chế được tình trạng cá bị chết do bệnh. Người dân cũng không nên bắt về chế biến thành thức ăn vì cá đang bị bệnh, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nếu ăn vào.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.