Clip tài xế taxi chửi bới, quăng va li nữ du khách ở Đà Lạt: Phòng VHTT gửi thư xin lỗi

Hiền Lương
Hiền Lương
23/12/2022 20:00 GMT+7

Chiều tối 23.12, ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin TP.Đà Lạt ( Lâm Đồng ), cho biết đã mời lái xe Phạm Văn Công đến làm việc vì bị tố giác đã có hành vi chửi bới, quăng đồ đạc của 3 nữ du khách.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip một tài xế xe công nghệ BS 49A-334.36 quăng va li của 3 nữ du khách xuống đường ở Đà Lạt.

Sẽ đề nghị các hãng taxi không nhận tài xế chửi du khách ở Đà Lạt

Theo tin ban đầu, sự việc diễn ra vào hôm qua 22.12. Nhóm du khách từ TP.HCM đi du lịch tại Đà Lạt đã thuê xe ra sân bay Liên Khương để về lại TP thì xảy ra sự việc này.

Tài xế (cầm điện thoại) được cho là có nhiều lời lẽ xúc phạm du khách

VD

Theo nội dung clip, vì lý do mâu thuẫn giữa 2 tài xế khi chuyển khách cho nhau, tài xế xe công nghệ đang chở các nữ du khách này đã văng tục, chửi bới, quăng đồ đạc của 3 hành khách từ trên xe xuống đường. Tài xế này còn có những hành vi rất hung hăng, đe dọa du khách.

Chưa rõ nguyên nhân vụ việc thế nào, nhưng nhiều người bức xúc trước hành động của tài xế nhất là thời điểm festival hoa đang diễn ra ở Đà Lạt.

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, Phòng Văn hóa - Thông tin TP.Đà Lạt đã đề nghị Công an thành phố Đà Lạt truy tìm tài xế này.

Theo ông Kiệt, sự việc xảy ra theo nội dung clip và phản ánh của du khách là đúng. Phòng Văn hóa - Thông tin TP.Đà Lạt cho biết đã có thư xin lỗi nữ du khách Đ.T.H.Y (sinh năm 1996, ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM).

Tháng 4.2022, TP.Đà Lạt đã ban hành và tuyên truyền rộng rãi về “Quy tắc ứng xử văn hóa người Đà Lạt”. Những hành vi thiếu tôn trọng khách hàng cần được xử lý triệt để, không để ảnh hưởng đến thương hiệu “Người Đà Lạt hiền hòa - thanh lịch - mến khách”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.