Cô bé 12 tuổi "thông minh" hơn Einstein

06/03/2013 10:37 GMT+7

(TNO) Với chỉ số IQ là 162, cô bé người Ấn Độ Neha Ramu được xem là thông minh hơn cả nhà khoa học thiên tài Albert Einstein.

(TNO) Với chỉ số IQ là 162, cô bé người Ấn Độ Neha Ramu được xem là thông minh hơn cả nhà khoa học thiên tài Albert Einstein, theo Telegraph.

Cô bé Neha Ramu, 12 tuổi hiện sống tại Anh, là con gái của cặp vợ chồng bác sĩ người Ấn Độ. Cô đã khiến mọi người “phục lăn” với chỉ số IQ là 162.

Theo tờ Telegraph, điều này có nghĩa là cô thông minh hơn cả nhà vật lý học thiên tài Stephen W. Hawking, người sáng lập Microsoft Bill Gates và nhà khoa học lừng danh Albert Einstein vốn được cho là có chỉ số IQ đạt mức 160.

Cô bé 12 tuổi thông minh hơn cả Einstein
Cô bé Neha Ramu - Ảnh: Telegraph

Cả gia đình Neha rời Ấn Độ đến Anh năm cô bé được 7 tuổi. Gia đình cô hoàn toàn không hay biết gì đến tài năng của con cho đến khi cô thi đậu vào trường tiểu học với số điểm tuyệt đối 280/280.

Người phát ngôn của tổ chức dành cho những người có chỉ số IQ cao Mensa cho biết, chỉ số IQ 162 điểm của Neha đã đưa cô bé vào nhóm 1% những người thông minh nhất tại Anh.

Trái với tài năng hiếm có này, bố mẹ cô bé cho biết Neha cũng như những đứa trẻ bình thường khác. Cô là fan của Harry Porter và rất thích bơi lội.

Cô cho biết bài trắc nghiệm của Mensa là “khá khó” và cô chưa từng hy vọng mình có thể trở thành một thành viên của tổ chức dành cho những người có chỉ số thông minh cao nhất thế giới này, Huffington Post dẫn lời Neha.

Tuy nhiên, Neha không phải là trường hợp đầu tiên được cho là "thông minh" hơn nhà khoa học Albert Einstein.

Tờ The Week cho biết, Lauren Marbe 16 tuổi, nữ sinh tại trường trung học Roding Valley, Loughton (Anh) có chỉ số IQ là 161 vào tháng 2 qua.

Trong khi đó, cậu bé Pranav Veera đến từ bang Ohio (Mỹ) 6 tuổi có chỉ số IQ cao ngất ngưỡng là 176. Cô bé Olivia Manning 13 tuổi đến từ Liverpool (Anh) đạt 162 điểm và cô bé Victoria Cowie 11 tuổi sống tại Wolverhampton (Anh) cũng đạt được số điểm 162 trong bài trắc nghiệm IQ của tổ chức Mensa.

Và thành viên trẻ nhất của Mensa là Alice Amos (3 tuổi, sống ở thị trấn Guildford, hạt Surrey, miền nam nước Anh) cũng có chỉ số IQ lên tới 162.

Đức Trí

>> Ba điều giúp IQ của trẻ phát triển
>> Thuốc chữa động kinh ảnh hưởng IQ trẻ
>> Tranh cãi quanh trắc nghiệm IQ
>> Cô bé có IQ cao hơn Einstein và Hawking
>> Bé gái 4 tuổi có chỉ số IQ gần bằng thiên tài Einstein
>> Huyết áp cao lúc mang thai ảnh hưởng IQ trẻ
>> Lo âu càng nhiều, chỉ số IQ càng cao?

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.