Có đến 25-50% số ca nhiễm Covid-19 không có triệu chứng

Văn Khoa
Văn Khoa
02/04/2020 15:16 GMT+7

Một số ước tính mới cho thấy số lượng ca nhiễm Covid-19 không có triệu chứng là rất lớn, buộc giới chức y tế hàng đầu ở Mỹ xem xét lại việc có nên khuyến nghị người Mỹ đeo khẩu trang để phòng ngừa dịch hay không.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ Robert Redfield cho Đài NPR hay ước tính có tới 25% số người nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây Covid-19 không có triệu chứng. Còn dữ liệu từ cuộc xét nghiệm quy mô lớn ở Iceland cho thấy 50% số người nhiễm Covid-19 không có triệu chứng, theo CNN.
Nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan nhanh, giới chức y tế hàng đầu của Mỹ đang xem xét lại khuyến nghị trước đó là người dân không đeo khẩu trang, theo báo The Hill.
Tổng Y sĩ Jerome Adams, quan chức hàng đầu của Mỹ về y tế công cộng, cho hay văn phòng của ông, CDC và Tổ chức Y tế thế giới (WHO), dựa trên hiểu biết khoa học tốt nhất vào thời điểm ban đầu, đã đề nghị không dùng khẩu trang , nhưng chính số người nhiễm không có triệu chứng ở tỷ lệ cao đang buộc họ phải xem xét lại.

[VIDEO] Gần 50.000 người tử vong vì Covid-19 toàn cầu

Ngoài ra, tiến sĩ Anthony Fauci, thành viên lực lượng chống Covid-19 của Nhà Trắng, cho hay những đề nghị rằng người Mỹ nên đeo khẩu trang để ngăn chặn virus Corona lây lan đang được xem xét.
Hướng dẫn hiện nay của CDC là những người bệnh nên đeo khẩu trang, nhưng những ai khỏe mạnh thì không nên nếu họ không đến tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19.
Ông Adams cảnh báo với những người Mỹ quyết định đeo khẩu trang rằng cho dù có khẩu trang thì họ vẫn phải thực hiện việc giữ khoảng cách xã hội. Ông nhấn mạnh điều quan trọng nhất mỗi người có thể làm bây giờ là ở nhà.
Tính đến nay, số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ đã tăng lên 216.700, trong đó có 5.137 người chết, theo dữ liệu mới nhất từ Đại học John Hopkins.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.