Cô đồng bổ cau 'đúng nhận, sai cãi' bị xử phạt 7,5 triệu đồng

Cù Hiền
Cù Hiền
09/02/2023 19:29 GMT+7

Cô đồng bổ cau "đúng nhận, sai cãi" bị phạt 7,5 triệu đồng về hành vi "cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc", đồng thời buộc gỡ bỏ thông tin.

Ngày 9.2, thông tin từ Công an TX.Kinh Môn (Hải Dương) cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà T.T.H (38 tuổi, trú tại P.Hiến Thành, TX.Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) về hành vi "Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc".

 Cô đồng bổ cau: 'đúng nhận, sai cãi' bị phạt - Ảnh 1.

Cô đồng bổ cau "đúng nhận, sai cãi"

CẮT TỪ VIDEO

Hành vi của H. đã vi phạm vào điểm b, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3.2.2020 của Chính phủ, sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 14/2022/NĐ-CP ngày 27.1.2022 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin, an toàn thông tin mạng và giao dịch điện tử.

Phạt cô đồng bổ cau “đúng nhận, sai cãi” 7,5 triệu đồng

T.T.H là cô đồng gây hot trend mạng xã hội mấy ngày qua với câu nói "đúng nhận, sai cãi". Cụ thể, khi khách đến xem bói sẽ đưa cho H. lá trầu và quả cau, H. sẽ bổ quả cau, rồi nhìn vào quả cau và phán chuyện tình duyên, tài lộc, sức khỏe của mọi người ở hiện tại, tương lai và quá khứ. Các clip "cô đồng bổ cau" lan truyền nhanh chóng trên các trang mạng xã hội.

Quá trình làm việc với cơ quan điều tra, cô đồng H. đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình và khẳng định, việc quay và phát các clip trên đều do một mình H. làm.

Lực lượng chức năng hiện đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà H. và xử phạt 7,5 triệu đồng.

Ngoài ra, lực lượng chức năng buộc cô đồng H. gỡ bỏ toàn bộ những thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.