Cô gái 22 tuổi thắt ống dẫn trứng vì không muốn sinh con gây tranh cãi

Ngọc Quý
Ngọc Quý
15/11/2020 19:11 GMT+7

Mặc dù chỉ mới 22 tuổi nhưng một cô gái ở Argentina quyết định thắt ống dẫn trứng để không bao giờ có con. Câu chuyện này đã thu hút nhiều bàn luận, thậm chí tranh cãi trên mạng xã hội ở Argentina.

Cô Ailin Cubelo Naval mới 22 tuổi nhưng đã quyết định sẽ không bao giờ sinh con. Cô gái trẻ đưa ra rất nhiều lý do để quyết định cô sẽ không bao giờ làm mẹ, theo Oddity Central.
Ailin xem việc làm mẹ như là một sự sắp đặt mà nền văn hóa cô đang sống bắt buộc người phụ nữ phải thực hiện hơn là khao khát bản năng muốn có con từ chính cô. Cô gái trẻ cũng không muốn phải ràng buộc suốt 20 năm để nuôi nấng và dạy dỗ một đứa trẻ.
Quan điểm này đã gây sự tranh cãi lớn trên mạng xã hội. Việc này khiến cô Ailin dù đã quyết định thắt ống dẫn trứng nhưng vẫn chưa thể thực hiện. Cô đã tìm đến 2 bác sĩ phụ khoa yêu cầu thắt ống dẫn trứng nhưng đều bị từ chối.
Thay vào đó, họ gửi cô đến gặp bác sĩ tâm lý. Một trong những lý do khiến các bác sĩ phụ khoa từ chối là vì cô Ailin còn trẻ, 22 tuổi là thời điểm quá sớm để thắt ống dẫn trứng.
Cô gái trẻ đã tìm hiểu và biết quyền được thắt ống dẫn trứng của phụ nữ đã được pháp luật cho phép từ năm 2006. Do đó, cô quyết tâm thực hiện, tìm đến bác sĩ thứ 3 và đã được thắt ống dẫn trứng.
“Tôi thắt ống dẫn trứng vì tôi không muốn có con, không muốn bây giờ và cả sau này”, cô Ailin nói với trang tin tức địa phương Infobae.
“Có nhiều người không bao giờ tự đặt câu hỏi về vấn đề liệu bản thân có muốn trở thành cha mẹ hay không. Họ sống theo quan điểm lối mòn là phụ nữ phải sinh con. Nói cách khác, nếu bạn có tử cung, bạn phải sinh con, đó là định mệnh của bạn”, cô Ailin nói thêm.
Cô gái trẻ cho biết cô bắt đầu nhận ra là mình không muốn sinh còn từ khi còn học phổ thông. Qua thời gian, nhận thức này ngày càng trở nên chắc chắn.
Suốt 5 năm qua, cô Ailin chia sẻ là cô thường xuyên dùng thuốc tránh thai và người yêu cũng dùng bao cao su. Do đó, Ailin muốn chọn một phương pháp tránh thai lâu dài hơn.
Khi được truyền thông địa phương hỏi là liệu sau này cô có thay đổi ý định không, cô Ailin tin rằng việc này là khó xảy ra. Nếu muốn có con, cô cho biết sẽ xin con nuôi, theo Oddity Central.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.