Cô gái 9X có phát hiện đột phá giúp giảm cân hiệu quả

31/05/2017 20:00 GMT+7

Nghiên cứu sinh Jessica Pahl, 22 tuổi, ở bang Queensland (Úc), đã khám phá tảo biển có thể giúp giảm cân và chữa bệnh béo phì . Phát hiện mới này được kỳ vọng có thể giúp mọi người giảm cân dễ dàng và kiểm soát béo phì hiệu quả.

Nữ sinh Jessica Pahl, 22 tuổi, ở Úc đã có phát hiện đột phát giúp giảm cân từ tảo biển - Ảnh Shutterstock

Pahl đang theo học tiến sĩ tại Đại học Southern Queensland (Úc). Phát hiện mới đã giúp cô nhận được khoản học bổng trị giá 45.000 USD từ chính phủ Úc, theo Daily Mail.
Trong nghiên cứu của mình, Pahl nhận thấy hiệu quả của tảo biển trên chuột bạch. Với khoản tiền 45.000 USD, cô sẽ tiếp tục tiến hành thêm hàng loạt thử nghiệm khác.
Trong tương lai, nếu kết quả thử nghiệm khả quan thì loại thuốc mới có thể được thử nghiệm trên người, Pahl nói với Daily Mail. Cô hiện đang mở rộng nghiên cứu với các chuyên gia khác tại Đại học Southern Queensland và Đại học James Cook (Úc).

tin liên quan

Cô gái Việt 'bay lên' từ Paris
Từ Nha Trang vào Sài Gòn ở trọ theo học đại học, rồi xa Sài Gòn đến Paris (Pháp) khi có học bổng, chỉ 5 năm sau Amanda Huỳnh đã giành được bằng tiến sĩ chuyên ngành luật kinh tế. 

Trong nghiên cứu, Pahl đã thử nghiệm rất nhiều loại tảo biển khác nhau, với nồng độ chất xơ và chất chống oxy hóa khác nhau. Những chất này được cho là có khả năng chống tăng cân ở người.
Năm 2014, các nhà khoa học tại Đại học Newcastle (Anh) cũng từng phát hiện tác dụng của tảo biến với cơ thể con người. Họ phát hiện chất alginate trong tảo có khả năng giúp ngăn cơ thể hấp thụ chất béo.
Trước đó, một nghiên cứu khác vào năm 2006 của nhóm chuyên gia tại Đại học Hokkaido (Nhật Bản) cũng phát hiện chất fucoxanthin, một loại sắc tố có trong tảo nâu, cũng có thể giúp giảm cân.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.