Cô gái bị bắt vì rao bán khỉ trên mạng

23/11/2022 15:30 GMT+7

Cô gái có tên Savannah Nicole Valdez (20 tuổi, sống tại bang Texas, Mỹ) đã bị buộc tội buôn lậu một con khỉ ở biên giới Mỹ - Mexico. Cô gái này giấu khỉ trong thùng bia và cố gắng vượt biên giới.

Chia sẻ với The New York Post ngày 22.11, các quan chức cho biết: “Valdez chạy trốn khỏi lực lượng biên phòng và sau đó bị bắt khi cô cố gắng rao bán khỉ trên mạng".

Con khỉ được giấu trong thùng bia

THE NEW YORK POST

Cô gái lần đầu tiên được phát hiện đang cố gắng thực hiện kế hoạch của mình vào ngày 21.3 tại cầu quốc tế Gateway ở Brownsville (bang Texas) khi nhà chức trách nhận thấy chiếc hộp đáng ngờ trong xe của cô.

Valdez nói với họ rằng cô mang theo bia mà cô ấy đã mua ở Mexico. Nhưng các nhân viên biên giới đã nghi ngờ khi nhận thấy những lỗ hổng trên hộp gỗ. Khi mở hộp ra, họ phát hiện ra con khỉ nhện còn sống bên trong và yêu cầu Valdez tấp vào lề.

“Nhưng cô gái đã từ chối và tăng tốc, vượt đèn giao thông và suýt va chạm với các sĩ quan và các phương tiện khác”, các quan chức trả lời trên tờ The New York Post.

“Cuối ngày hôm đó, các đặc vụ đã tìm thấy nhiều bài đăng trực tuyến quảng cáo bán khỉ nhện ở khu vực Katy và Houston với số điện thoại của Valdez được liệt kê bên dưới”, cơ quan thực thi di trú và hải quan nói thêm với phóng viên The New York Post.

Tuy nhiên, một tuần sau, cô ta đã ra đầu thú và thừa nhận đã buôn lậu linh trưởng rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Con khỉ đã được đưa vào một nơi trú ẩn dành cho động vật ở khu vực trung tâm Florida

THE NEW YORK POST

Theo các cơ quan chức năng, con khỉ cuối cùng đã được phục hồi và được đưa vào một nơi trú ẩn dành cho động vật ở khu vực trung tâm Florida.

Theo tờ The New York Post, buôn lậu các loài có nguy cơ tuyệt chủng để thu lợi thương mại là một tội ác nghiêm trọng đối với nguồn tài nguyên quý giá của thiên nhiên.

Với hành vi buôn lậu khỉ, Valdez phải đối mặt với án tù liên bang lên tới 20 năm và có thể bị phạt tối đa 250.000 USD (khoảng 6,2 tỉ đồng). Phiên tòa dự kiến diễn ra vào ngày 25.1 tới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.