Cô gái bỏ việc 500.000 USD tiết lộ 5 cách thiết kế cuộc sống

11/03/2016 10:26 GMT+7

Luôn có hai cách chính để sống cuộc sống của chính mình: tự thiết kế hoặc tự mặc định. Tài sản, khả năng quý giá nhất mà bạn có là ý chí tự do để tự quyết định cuộc sống, Susie Moore nói.

Luôn có hai cách chính để sống cuộc sống của chính mình: tự thiết kế hoặc tự mặc định. Tài sản, khả năng quý giá nhất mà bạn có là ý chí tự do để tự quyết định cuộc sống, Susie Moore nói.

Susie Moore - Ảnh: Business InsiderSusie Moore - Ảnh: Business Insider
Business Insider mới đây có bài viết về những chia sẻ Susie Moore - cô gái đã bỏ việc với thu nhập 500.000 USD/năm để tự làm việc cho chính mình. Dưới đây là những gì mà Susie Moore muốn chia sẻ đến các bạn trẻ.
Thay đổi không phải lúc nào cũng đáng sợ
Luôn có hai cách chính để bạn sống cuộc sống của chính mình: tự thiết kế hoặc tự mặc định. Tài sản, khả năng quý giá nhất mà bạn có là ý chí tự do để tự quyết định cuộc sống của mình. Khi có dấu hiệu trì trệ, thiếu nhiệt tình trong công việc, chỉ mong đến ngày cuối tuần thì nên nghĩ đến việc thay đổi nếu bạn cảm thấy điều đó là cần thiết. Thay đổi không phải lúc nào cũng đáng sợ vì đó là bước tự nhiên trong quá trình đi lên của con người và vạn vật.
Rõ ràng với bản thân
Điều gì bạn thực sự muốn làm tiếp theo? Đừng e ngại, trốn tránh hoặc hạn chế suy nghĩ của bạn trong những định kiến nhất định. Hầu hết mọi người đều có nhiều khả năng hơn họ nghĩ. Hãy làm rõ, liệt kê tất cả các công việc mình có thể làm, những điều mình muốn để bắt đầu lên kế hoạch thực hiện nó.
Luôn có hai cách chính để bạn sống cuộc sống của chính mình: tự thiết kế hoặc tự mặc định - Ảnh minh họa: Shutterstock
Kết nối với người khác
Không ai có thể một mình mà thành công. Sự kết nối đóng vai trò thực sự quan trọng không chỉ trong công việc mà còn trong đời sống riêng. Sự kết nối cho bạn những cơ hội công việc, sự chia sẻ, bài học cần thiết. Quan trọng là hãy luôn đặt mình ở gần những người có thể truyền cảm hứng chọ bạn cơ hội học hỏi, noi theo.
Tiết kiệm
Các bạn trẻ ngày nay có xu hướng và khát khao khởi nghiệp. Vì vậy, nếu muốn ra làm riêng, bạn nên tiết kiệm tiền và lên kế hoạch rõ ràng từ bây giờ. Susie Moore chia sẻ, cô cũng rất sợ hãi, hồi hộp trong những ngày làm việc cuối cùng tại công ty, nhưng số tiền tiết kiệm được và kế hoạch cụ thể đã trấn an cô rất nhiều.
Sự kết nối cho bạn những cơ hội công việc, sự chia sẻ, bài học cần thiết - Ảnh minh họa: Shutterstock
Xây dựng kỹ năng
Có hàng triệu cách để kiếm sống nếu bạn biết đầu tư vào việc học hỏi, xây dựng các kỹ năng. Khi có kỹ năng, kiến thức, bạn không chỉ có sự tự tin mà còn có sự tự do cần thiết để tự đưa ra các quyết định về công việc, thay vì phải bị động ‘dính’ chặt với một công việc nhàm chán.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.