Cô gái bỏ việc vì bị buộc phải dọn nhà vệ sinh ngay ngày đầu đi làm

0 Thanh Niên Online

Câu chuyện một chuyên viên truyền thông ở Trung Quốc đã quyết định bỏ việc ngay ngày đầu tiên đi làm vì buộc phải dọn dẹp nhà vệ sinh, đã thu hút sự quan tâm trên mạng xã hội.

Cô gái bỏ việc vì bị buộc phải dọn nhà vệ sinh ngay ngày đầu đi làm - ảnh 1

Một nữ nhân viên công ty truyền thông đã bỏ việc vì buộc phải dọn nhà vệ sinh ngay ngày đầu đi làm

SHUTTERSTOCK

Chia sẻ trên trang South China Morning Post vào ngày 6.11, Chen (ở Thâm Quyến, Trung Quốc) cho biết đã xin được việc làm tại một công ty với vị trí chuyên viên truyền thông vào tháng 10 vừa qua. Chen kỳ vọng sẽ cố gắng hoàn thành công việc thật tốt, nhất là trong thời điểm cuối năm như hiện tại.

Tuy nhiên “cô gái này tính không bằng... đồng nghiệp tính”. Ngay ngày đầu tiên đến công ty làm việc, Phó chủ tịch công ty và nhiều đồng nghiệp khác trực tiếp yêu cầu nhóm của Chen phải làm nhiệm vụ dọn nhà vệ sinh trong vòng một tuần. Yêu cầu ấy đã khiến Chen cảm thấy sốc.

“Tôi không biết phải xử lý tình huống ấy như thế nào. Bàng hoàng và bối rối là có thật. Tôi cũng miễn cưỡng làm theo”, Chen kể.

Thế nhưng sau ngày đầu tiên làm việc, Chen tự thấy việc phải dọn nhà vệ sinh trong vòng một tuần là điều quá vô lý và không hề liên quan đến công việc chuyên môn nên Chen quyết định bỏ việc. Chen cũng cảm thấy khó chịu với văn hóa công sở của công ty này.

Câu chuyện của Chen sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, nhận vô số ý kiến trái chiều.

Có người bênh Chen, cho rằng yêu cầu của lãnh đạo công ty quá vô lý, cũng như nhận định việc Chen từ bỏ công việc là hành động đúng đắn. Tuy nhiên cũng có ý kiến trách Chen không tuân thủ lời của lãnh đạo công ty.

Được biết, trường hợp của cô gái này không ngoại lệ. Nhiều người trẻ đi làm ở Trung Quốc cũng đã từng gặp phải những trường hợp oái oăm khi bị giao những nhiệm vụ vô cùng vô lý. Chẳng hạn như vào tháng 4.2022, một công ty ở Vũ Hán đề nghị nhân viên phải gửi ảnh chụp màn hình tình trạng pin điện thoại của họ trước khi kết thúc công việc trong ngày. Hay trước đó, một tập đoàn thương mại điện tử bắt buộc nhân viên phải cung cấp thông tin tài khoản mạng xã hội, thông tin về gia đình, bạn bè, các mối quan hệ trong cuộc sống… để làm dữ liệu cho tập đoàn.

Đến thời điểm hiện tại, câu chuyện của Chen quyết định bỏ việc vì... phải dọn nhà vệ sinh ngay ngày đầu đi làm vẫn đang "chiếm sóng" trên mạng xã hội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm