Cô gái dân tộc Thái, Quàng Thị Thu Nghĩa và chiếc HCV SEA Games để đời

0 Thanh Niên Online

Sáng 16.5, tại nhà thi đấu Bắc Từ Liêm (Hà Nội), nữ VĐV Quàng Thị Thu Nghĩa (sinh năm 1999) mở đầu cho pencak silat Việt Nam chiếc HCV nội dung đối kháng hạng cân 70 - 75kg sau chiến thắng kịch tính trước đối thủ Rahmawati (Indonesia).

Cô gái dân tộc Thái, Quàng Thị Thu Nghĩa và chiếc HCV SEA Games để đời - ảnh 1

Đây là lần đầu tiên Quàng Thị Thu Nghĩa đoạt HCV SEA Games dù cô cũng từng vô địch giải pencak silat châu Á. Vì thế Thu Nghĩa đã bật khóc nức nở ngay khi kết thúc trận đấu đầy khó khăn với đối thủ đàn chị Rahmawati từ Indonesia.

Cô gái dân tộc Thái, Quàng Thị Thu Nghĩa và chiếc HCV SEA Games để đời - ảnh 2

Quàng Thị Thu Nghĩa bật khóc sau khi đoạt HCV SEA Games 31

Giang Lao

Chưa kể, vì là VĐV đầu tiên trong ngày của pencak silat Việt Nam ra sàn đấu nội dung đối kháng nên Quàng Thị Thu Nghĩa chịu không ít áp lực, cũng như ngay từ đầu đã bị đối thủ Rahmawati giàu kinh nghiệm thi đấu rất rát để hy vọng sớm áp chế võ sĩ Việt Nam.

Nữ võ sĩ dân tộc Thái giành huy chương vàng cho pencak silat

Tuy vậy, với sự kiên trì, Thu Nghĩa dần giành lại thế chủ động, tung nhiều đòn quật ngã đối thủ để lấy điểm ngoạn mục. Nhờ đó, nữ VĐV người dân tộc Thái ở Sơn La này vươn lên dẫn điểm và kết thúc trận đấu với chiến thắng 39-32, giành HCV đầu tiên trong sự nghiệp tại SEA Games.

Trả lời phỏng vấn sau khi giành chiếc HCV thứ 2 cho pencak silat Việt Nam sau chiếc HCV nội dung biểu diễn tập thể, Quàng Thị Thu Nghĩa nói: “Không biết phải diễn tả thế nào cảm xúc của tôi lúc này. Lần đầu dự SEA Games 31, tôi đã phải đối đầu với VĐV rất giỏi ở chung kết. Tôi rất run và hồi hộp. Các thầy dặn tôi, mình có năng lực đến đâu thì thể hiện đến đó. Tôi rất vui và tự hào. Tôi xin giành tấm HCV này cho bố mẹ tôi, gia đình tôi, khán giả và cá nhân tôi. Cảm ơn tất cả mọi người”.

Cô gái dân tộc Thái, Quàng Thị Thu Nghĩa và chiếc HCV SEA Games để đời - ảnh 3
Cô gái dân tộc Thái, Quàng Thị Thu Nghĩa và chiếc HCV SEA Games để đời - ảnh 4
Cô gái dân tộc Thái, Quàng Thị Thu Nghĩa và chiếc HCV SEA Games để đời - ảnh 5
Cô gái dân tộc Thái, Quàng Thị Thu Nghĩa và chiếc HCV SEA Games để đời - ảnh 6
Quàng Thị Thu Nghĩa trong trận thắng đối thủ Rahmawati và bật khóc khi chiến thắng

Giang Lao

Thu Nghĩa cũng cho biết, sau SEA Games 31, điều đầu tiên cô làm đó là sẽ về thăm gia đình vì tập trung đội tuyển pencak silat Việt Nam đã lâu để chuẩn bị cho SEA Games. Cô cũng nói vài câu tiếng dân tộc Thái cảm ơn người hâm mộ đã cổ vũ giúp cô giành HCV tại SEA Games 31.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm