Những đại sứ văn hóa đặc biệt tại SEA Games 31

Thúy Hằng
Thúy Hằng
15/05/2022 06:01 GMT+7

Những ngày qua, mỗi tình nguyện viên SEA Games 31 đều là một đại sứ, quảng bá hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam mến khách, thân thiện và nhiệt tình với tất cả những người bạn đến từ các quốc gia khác.

Lê Minh Đức là một trong những tình nguyện viên (TNV) nhỏ tuổi nhất tại SEA Games 31. Chàng trai đang lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM.

Với những lợi thế trong kiến thức nền, đam mê thể thao nhất là cờ vua, bóng đá, khả năng ngoại giao bằng tiếng Anh, yêu cầu về chiều cao, ngoại hình đã giúp Minh Đức trúng tuyển TNV do Thành đoàn Hà Nội chọn.

Với nam sinh này, SEA Games là cơ hội để bạn giới thiệu sự năng động, nhiệt huyết và khả năng ngoại giao của thanh niên Việt Nam với tư cách là chủ nhà.

Lê Minh Đức (bìa trái) và các TNV khác tại SEA Games 31

NVCC

“Những ngày qua, em hướng dẫn cho nhiều khán giả nước ngoài, phối hợp cùng lực lượng an ninh, soát vé cho khán giả vào sân Mỹ Đình... Công việc giúp bạn trẻ được kết nối với những TNV ở các trường ĐH, từ đó có thêm được nhiều người bạn nhiệt huyết đáng nể”.

Chàng trai 16 tuổi cũng cho hay là đã tìm hiểu về luật thi đấu các môn như pencak silat, đấu kiếm... để sẵn sàng trả lời cho khán giả. Đam mê thể thao nên những công việc này không thách thức với Đức. “Khi ở trường, giờ ra chơi nào em cũng ra sân sau trường để đá bóng. Em biết chơi bóng rổ và còn tham gia một số giải cờ vua quốc tế”, Minh Đức cho biết.

Không chỉ Lê Minh Đức mà còn đông đảo người trẻ đang là TNV tại SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành lân cận. Họ tin tưởng rằng mỗi một công dân Việt Nam sẽ là một đại sứ văn hóa đặc biệt, lan tỏa những nét đẹp của đất nước con người Việt Nam tới bạn bè các nước trong khu vực.

Trịnh Việt Khánh (25 tuổi), huấn luyện viên dinh dưỡng tại CLB Vui khỏe mỗi ngày, trú Q.Đống Đa, Hà Nội cũng là một trong số đó. Trong chiều 12.5, Khánh cùng các bạn trong đội hình giao thông xanh chốt tại cổng Tân Mỹ trước giờ khai mạc SEA Games 31. Đồng thời, anh tham gia hưởng ứng đại nhạc hội “Chung một niềm tin”, cổ vũ, hướng dẫn cho khán giả trong buổi thi đấu các môn…

Hoạt động cộng đồng là niềm đam mê của Khánh, anh cho biết từng tham gia phục vụ và hỗ trợ trật tự an toàn giao thông cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Việt Nam hồi 2019. Chàng trai chia sẻ: “Khi SEA Games 22 lần đầu diễn ra tại Việt Nam năm 2003, tôi mới 6 tuổi và lần đầu được tới sân Mỹ Đình. Tôi vẫn nhớ nguyên vẹn cảm xúc ấy. Lý do đó thôi thúc tôi phải đăng ký để trở thành TNV tại SEA Games 31 này”.

Trong khi đó, Nguyễn Thị Thùy Dung, sinh viên năm nhất ngành hóa dược chất lượng cao, Trường ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội, mê bóng đá, niềm yêu thích môn thể thao vua này khiến Dung đăng ký để là TNV tại SEA Games 31. “Tôi muốn được trực tiếp trải nghiệm sự hứng phấn khi hòa nhịp cùng mọi người tại sự kiện này”, Dung chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.