Cô gái đang đi công tác thì nhận được thông báo... bị sa thải

25/01/2023 15:00 GMT+7

Cô gái Kimberly Diaz đang đi công tác thì nhận được thông báo... bị sa thải. Điều này khiến cô vô cùng bất ngờ và cảm thấy rất sốc.

Khi đang thực hiện công tác ở Florida (Mỹ) thì Kimberly Diaz (làm việc tại Google) bất ngờ nhận được thông báo sa thải và lập tức bị khóa toàn bộ tài khoản thuộc hệ thống công ty.

Cô gái Kimberly Diaz đang đi công tác thì nhận... thông báo bị sa thải

BUSINESS INSIDER

Chia sẻ với Business Insider ngày 24.1, Kimberly Diaz cho biết cô nằm trong danh sách 12.000 người bị ảnh hưởng bởi “bão sa thải” của Google.

"Tôi bị chấm dứt hợp đồng lao động ngay giữa một chuyến công tác", Kimberly Diaz nói.

Kimberly Diaz gia nhập Google vào năm 2018 với tư cách thực tập sinh. 3 năm sau, Kimberly Diaz được thăng chức lên vị trí hiện tại là lãnh đạo đối tác toàn cầu tại YouTube về mảng bán lẻ, thời trang và hàng may mặc có thương hiệu.

Kimberly Diaz chính là người đóng vai trò liên lạc giữa các nhãn hàng và những người có ảnh hưởng đối với nội dung tài trợ trên YouTube.

"Tôi thật sự bị sốc khi bị sa thải khi đang đi công tác. Càng sốc hơn khi chỉ mới ở cuộc họp nhóm diễn ra tuần trước, một giám đốc đã khen ngợi nhóm của tôi vì đã đạt mục tiêu doanh thu", Kimberly Diaz nói.

Cũng theo chia sẻ của cô gái này, vào ngày 19.1, Kimberly Diaz đã đến Florida (Mỹ) để gặp một nhà bán lẻ. Sau khi dùng bữa tối với đối tác, cô thức dậy vào 6 giờ hôm sau để chuẩn bị cho một cuộc họp.

"Thế nhưng tôi không thể truy cập vào tài khoản của mình. 10 phút sau, tôi nhận được thông báo từ Google, nói rằng tôi bị đuổi việc và có hiệu lực ngay lập tức", Kimberly Diaz kể tiếp.

Kimberly Diaz đã bị khóa và loại bỏ khỏi tất cả tài khoản thuộc hệ thống công ty, nên không chắc có được hoàn tiền công tác phí hay không. Một đồng nghiệp của Kimberly Diaz không bị ảnh hưởng bởi cuộc sa thải hàng loạt đã chia sẻ thông tin thẻ tín dụng với Kimberly Diaz để cô gái không may mắn này có thể đặt chuyến bay khác sớm hơn.

“Tôi bị khóa mọi thứ nên không thể tự thay đổi chuyến bay của mình bằng hệ thống công ty. Bị sa thải đột ngột khiến tôi cảm thấy cô lập, nên việc đồng nghiệp quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ tôi có ý nghĩa rất lớn”, Kimberly Diaz chia sẻ.

"Bão sa thải” của Google khiến khoảng 12.000 người bị ảnh hưởng

BUSINESS INSIDER

Kimberly Diaz không phải là người duy nhất phàn nàn về cách tiến hành sa thải đột ngột và vô cảm. Khá nhiều nhân viên của Google cũng bày tỏ sự bất bình.

Chẳng hạn như Justin Moore, làm quản lý kỹ thuật cũng nhận được thư sa thải vào lúc 3 giờ sáng. Tài khoản của anh lập tức bị hủy kích hoạt, và anh không nhận được bất cứ thông tin hay thông báo chính thức nào từ website công ty.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.