Cô gái gây xúc động với bài tiểu luận về cái chết của mẹ

22/05/2023 09:00 GMT+7

Nhiều cư dân mạng rơi nước mắt vì bài tiểu luận đầy cảm xúc của một cô gái.

Theo tờ New York Post ngày 21.5, Ryan Harman mất mẹ vì bệnh ung thư vào năm ngoái. Trong một bài luận cho lớp học tiếng Anh của mình, cô sinh viên trẻ đã tiết lộ hành trình đau lòng của người mẹ từ khi được chẩn đoán đến khi qua đời khiến giáo sư đại học West Virginia phải rơi nước mắt. 

Trong một video được đăng tải lên TikTok, Ryan Harman cũng chia sẻ trải nghiệm khó quên, thu hút 13 triệu lượt xem và 45.000 phản hồi từ cư dân mạng.

Cô gái gây xúc động với bài tiểu luận về cái chết của mẹ - Ảnh 1.

Ryan Harman luôn bên mẹ trước khi bà qua đời

chụp màn hình video

Theo cô gái trẻ, người mẹ bị chẩn đoán mắc bệnh sarcoma, căn bệnh xâm lấn xương và mô mềm vào năm 2021. May mắn thay, bà đã kịp chứng kiến Ryan Harman và em gái ấy tốt nghiệp trung học nhưng mọi chuyện nhanh chóng xấu đi. Mẹ cô phải nằm liệt giường với cột sống bị xẹp 75% do khối u phát triển nên Rayn Harman cố gắng dành nhiều thời gian nhất có thể cho mẹ, nằm trên giường với bà, nắm tay bà. 

"Bà nói với tôi rằng khi bà trút hơi thở cuối cùng, xin đừng khóc mà hãy nhảy", cô gái bày tỏ sự bàng hoàng khi biết rằng bản thân sẽ mất mẹ khi chỉ mới 18 tuổi.

Cô gái gây xúc động với bài tiểu luận về cái chết của mẹ - Ảnh 2.

Cô bàng hoàng và đau khổ khi mất mẹ ở tuổi 18

chụp màn hình video

Vào mùa hè năm 2022, các anh chị em của Ryan Harman tham dự buổi hòa nhạc của Jason Aldean. Đêm đó, mẹ cô qua đời. Khi họ về đến nhà, người em gái nói trong nước mắt: “Chúng con đang khiêu vũ khi mẹ trút hơi thở cuối cùng, đúng như mong muốn của bà”. 

Đau lòng vì cái chết của mẹ, cô gái trẻ tâm sự: “Tôi chỉ muốn nhấc điện thoại và gọi cho mẹ nhưng không thể. Mong bà luôn dõi theo mọi hành động của tôi".

Nhiều cư dân mạng khen ngợi bài luận của Ryan Harman là "chạm đến trái tim người đọc" và cho biết họ không thể kìm được những giọt nước mắt. "Bài luận của cô bé xứng đáng được giải thưởng vì quá xúc động", một người viết. Cư dân mạng khác bày tỏ: "Tôi đồng cảm với nỗi đau qua từng câu từng chữ viết trong bài luận. Ai mất đi mẹ lại không buồn chứ? Thật khó khăn khi không còn người thân ở độ tuổi còn rất trẻ".


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.