Cô gái mất cả tứ chi sau khi bị nhiễm trùng từ máy phun sương

24/04/2023 11:30 GMT+7

Một cô gái đã phải cắt cụt tứ chi do bị nhiễm trùng bởi máy phun sương tại buổi hòa nhạc.

Evelyn Davis (22 tuổi), từng là người mẫu ở Tyler, Texas, Mỹ đã mất cả tứ chi sau khi mắc bệnh Legionnaires do nhiễm trùng từ một chiếc máy phun sương tại một buổi hòa nhạc.

Cô gái mất cả tứ chi sau khi bị nhiễm trùng từ máy phun sương - Ảnh 1.

Evelyn Davis từng là người mẫu ở Tyler, Texas, Mỹ

CHỤP MÀN HÌNH TRANG INDIA TIMES

Theo tờ India Times ngày 22.4, Davis ban đầu cảm thấy mệt mỏi và sốt cao sau buổi hòa nhạc, tình trạng này trở nên tồi tệ hơn trong vài ngày sau đó. Cô được đưa đến bệnh viện và được chẩn đoán nhiễm trùng huyết và viêm phổi.

Tai nạn xảy ra vào tháng 6.2022. Sau khi hôn mê 16 ngày và suy toàn bộ nội tạng, các bác sĩ chẩn đoán cô mắc bệnh Legionnaires. Họ tin rằng nguyên nhân là do máy phun sương tại buổi hòa nhạc.

Ban đầu, các bác sĩ đã nói với gia đình Davis rằng cô ấy sẽ không hồi phục và nếu có, Davis có thể sẽ bị tổn thương nội tạng nghiêm trọng. Tuy nhiên, cô gái mạnh mẽ này đã tỉnh dậy một cách thần kỳ vào ngày 2.7.2022.

Cô gái mất cả tứ chi sau khi bị nhiễm trùng từ máy phun sương - Ảnh 2.

Evelyn Davis bị cắt cụt tứ chi do bị nhiễm trùng bởi máy phun sương tại buổi hòa nhạc

CHỤP MÀN HÌNH TRANG INDIA TIMES

Mặc dù bị cắt cụt tứ chi, Davis đã hồi phục đáng kể nhờ phục hồi chức năng và trị liệu. Đến tháng 9, cô gái này đã có thể đứng lại và bắt đầu tham gia liệu pháp vận động và vật lý trị liệu hai lần một tuần và thỉnh thoảng trị liệu bằng hồ bơi.

Thái độ tích cực và sự kiên trì của Davis là công cụ giúp cô hồi phục. Bây giờ, cô gái này đang sử dụng chân giả có khóa và hai bàn tay sinh học với 14 kiểu bàn tay khác nhau. Hiện cô đang hy vọng bắt đầu học lái xe và trở thành người mẫu khuyết tật. Davis cũng có kế hoạch lấy bằng công tác xã hội với tư cách là người bênh vực bệnh nhân.

Vi khuẩn Legionella gây ra bệnh Legionnaires, một dạng viêm phổi nghiêm trọng và có khả năng gây tử vong. Vi khuẩn thường được tìm thấy trong các hệ thống nước, bao gồm bồn tắm nước nóng, tháp giải nhiệt và máy phun sương.

Mọi người có thể mắc bệnh Legionnaires khi hít phải những giọt nước nhỏ bị ô nhiễm. Các triệu chứng có thể từ nhẹ đến nặng, bao gồm sốt, ho, khó thở, đau cơ và nhức đầu.

Bệnh có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh, chẩn đoán và điều trị sớm có thể cải thiện kết quả. Tuy nhiên, những trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến suy nội tạng và tử vong. Điều cần thiết là phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa để tránh mắc bệnh Legionnaires, chẳng hạn như duy trì hệ thống nước đúng cách và tuân theo các quy trình khử trùng thích hợp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.