Công việc này đang thu hút rất nhiều người trẻ...

23/04/2023 12:00 GMT+7

Nhiều người trẻ quyết định đăng ký tham gia vào các khóa đào tạo về ngành tang lễ. Vì sao lại như vậy?

Công việc này đang thu hút rất nhiều người trẻ... - Ảnh 1.

Nhiều người trẻ quyết định đăng ký tham gia vào các khóa đào tạo về ngành tang lễ

CHỤP MÀN HÌNH TRANG YONHAP NEWS

Theo tờ Yonhap News ngày 21.4, giới trẻ Hàn Quốc trong độ tuổi 20 - 30 đang tham gia vào những khóa học về ngành tang lễ. Lý do là vì dân số ở nước này ngày càng già đi. 

Theo một thống kê mới đây của Bộ An toàn và Nội vụ Hàn Quốc, chỉ tính riêng trong năm 2022 có 711 người đã nhận được giấy phép hành nghề tang lễ ở Seoul và tỉnh Gyeonggi. Tỷ lệ những người trẻ trong độ tuổi 20 - 30 chiếm 42,3%.

Cô gái 22 tuổi tên là Han Soo-kyung (ở Bucheon) cho biết không riêng cô mà những người bạn cùng trang lứa cũng cô dành sự quan tâm cho ngành trang lễ và chọn ngành này. Han Soo-kyung đã nhận được chứng chỉ hành nghề hồi tháng 3 vừa qua.

Han Soo-kyung nói: "Tôi dự định làm việc trong một năm tại một công ty khởi nghiệp, cung cấp dịch vụ giúp mọi người lên kế hoạch cho đám tang của chính họ. Sau đó, tôi muốn làm việc nghiêm túc với tư cách là một người hộ tang".

Han Soo-kyung chia sẻ thêm khi hỏi nhiều người bạn lý do vì sao lại chọn ngành tang lễ thay vì những ngành khác thì đa phần lý giải rằng do dân số Hàn Quốc đang già đi nhanh chóng. Bản thân cô gái này cũng nghĩ như vậy,

Công việc này đang thu hút rất nhiều người trẻ... - Ảnh 2.

Dân số ở Hàn Quốc ngày càng già đi

CHỤP MÀN HÌNH TRANG YONHAP NEWS

Cũng theo tờ Yonhap Newsngành công nghiệp tang lễ là một thị trường đang phát triển ở Hàn Quốc. Quốc gia này đang già đi nhanh chóng, vì vậy, nhu cầu về nhân lực trong ngành này dự kiến tăng lên. 

Dự báo của Cơ quan Thông tin Thống kê Hàn Quốc cho rằng vào năm 2050, Hàn Quốc sẽ có 2/5 dân số trên 65 tuổi. Đến năm 2070, dân số sẽ khoảng 37,6 triệu người, ít hơn khoảng 27% so với hiện nay. Số ca tử vong có thể lên đến con số 702.000, vượt xa số ca sinh chỉ ở mức 196.000. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.