Cô gái mắt sưng húp, tổn hại thị lực vì nối mi

Ngọc Quý
Ngọc Quý
06/11/2021 09:30 GMT+7

Sau khi nối mi, cô Jessica Shannon ở Anh đã bị dị ứng với keo nối mi. Mắt cô sưng phù nghiêm trọng. Thậm chí, cô còn sợ mình sẽ bị mù.

Cô Jessica Shannon, 25 tuổi, sống ở thị trấn Wetherby, hạt West Yorkshire (Anh). Vào ngày 25.9, cô đi nối mi và thấy hài lòng với hàng mi dài cong vuốt, theo Daily Mail.

Cô Jessica Shannon ở Anh bị sưng mắt nghiêm trọng do dị ứng với keo nối mi

shutterstock

Nhưng 2 ngày sau, cô thức giấc vào buổi sáng và thấy vùng quanh mắt sưng to dữ dội. “Từ đó, tôi chảy rất nhiều nước mắt”, cô Jessica kể lại,

Không những vậy, vùng sưng đó còn bị đau, ngứa đỏ và khiến cô không còn nhìn thấy gì. Lúc đó, mi mắt cô vẫn còn sót lại một ít keo nối mi nên chúng dính lại, khiến cô rất khó mở mắt ra. Thị lực cô bắt đầu mờ dần.

Mỗi lần mở mắt là cô phải cẩn thận gỡ từng cọng lông mi và tìm cách lấy bớt số keo dính đó ra ngoài. Mắt trái cô bị nặng hơn mắt phải.

Jessica lập tức đến bệnh viện kiểm tra. Bác sĩ thông báo mắt cô sưng to là do dị ứng nối mi với keo nối mi. Ngoài ra, cô đã dụi mắt nhiều, gây cọ sát vào giác mạc và khiến giác mạc bị tổn thương.

Cô Jessica lúc đó đã khóc rất nhiều vì sợ mình sẽ bị mù vĩnh viễn. Bác sĩ đã cắt phần mi nối và kê thuốc kháng sinh cho cô.

Trong suốt khoảng thời gian này, cô chỉ nằm trên giường và rất ít khi đi ra ngoài. Những lần ít ỏi cô ra ngoài thì phải mang kính râm, dùng băng che lại mắt trái lại để tránh bị nhiễm trùng.

Nhưng khi về nhà, cô gái trẻ phải mất khoảng 1 tiếng rưỡi để tháo băng vì mi mắt nhắm lâu đã bị dính lại vào nhau.

May mắn là khoảng 1 tuần sau, mắt cô bắt đầu hồi phục. Các vết sưng cũng giảm dần. Jessica muốn chia sẻ câu chuyện của mình để cảnh báo mọi người hãy cẩn thận khi nối mi.

Hiện tại, mi mắt trên của cô Jessica vẫn còn ngứa. Nhưng điều quan trọng nhất là thị lực của cô đã trở lại như cũ và có thể nhắm mở mắt bình thường, theo Daily Mail.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.