Cô gái nhận được học bổng từ 54 trường tại Mỹ

26/03/2023 12:10 GMT+7

Một cô gái đã được 54 trường đại học và cao đẳng ở Mỹ chấp nhận trao học bổng với số tiền lên đến hơn 30,5 tỉ đồng.

Theo tờ Washington Post ngày 24.3, Daya Brown (18 tuổi, ở Mỹ) đã nộp đơn vào 70 trường đại học và cao đẳng ở Mỹ. Kết quả, Daya Brown được 54 trường chấp nhận, bao gồm các trường lớn như: Đại học Bang Virginia, Đại học Maryland, Cao đẳng Spelman, Đại học Ohio, Đại học Bang Louisiana và Đại học Loyola Chicago... Qua đó, Daya Brown cũng nhận được hơn 1,3 triệu USD (hơn 30,5 tỉ đồng) tiền học bổng từ 54 trường này.

Daya Brown chia sẻ cảm xúc: "Thật là một cảm giác tuyệt vời vì tôi đã nỗ lực rất nhiều". Daya Brown hiện đang là học sinh cuối cấp và là Chủ tịch Hội học sinh tại Westlake.

Theo Daya Brown: "Tôi thực sự biết ơn khi được ở giai đoạn mà tôi đã làm mọi thứ cần thiết để tiến tới bước tiếp theo trong cuộc đời".

Với 54 trường đại học, cao đẳng đồng ý, Daya Brown đã quyết định nhận học bổng của Đại học Duke ở Durham, Bắc Carolina. Cô gái này dự định học chuyên ngành nghiên cứu về thị giác và truyền thông.

Cô gái nhận học bổng ở 54 trường đại học, cao đẳng tại Mỹ - Ảnh 1.

Cô gái nhận học bổng 54 trường tại Mỹ

CHỤP MÀN HÌNH TRANG WASHINGTON POST

Hiện tại, Daya Brown cũng lọt vào vòng chung kết của Học bổng The Gates sẽ được trao cho 300 học sinh trung học thiểu số xuất sắc vào thời gian sắp tới. Nếu được trao học bổng này, Daya Brown thậm chí sẽ không cần phải nộp đơn xin học bổng hỗ trợ tài chính bổ sung hàng năm tại Đại học Duke.

Daya Brown nói rằng khi mới 15 tuổi, cô đã quyết định nghiên cứu những trường đại học mà cô có thể muốn theo học khi tốt nghiệp trường trung học Westlake ở Atlanta vào tháng 5.2023. Danh sách khoảng 70 trường sau đó được Daya Brown đưa ra.

Đến thời hạn nộp đơn vào đại học, Daya Brown đã dành 3 giờ mỗi ngày trong 4 tháng để viết đơn. Daya Brown cũng dành nhiều thời gian để tìm kiếm các học bổng tiềm năng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.