Cô gái ở TP.HCM 'nghiện' săn sale, 'chốt đơn' luôn chàng shipper làm chồng

20/09/2022 13:45 GMT+7

Từ những tin nhắn, cuộc gọi báo nhận đơn hàng, anh Chương và chị Hiền tiến đến tìm hiểu và yêu nhau. Nhắc đến chuyện tình của mình, chị Hiền nói đùa nhờ mua hàng online đã... lấy được chồng.

Mạng xã hội chia sẻ câu chuyện dễ thương của cô gái lấy luôn anh shipper làm chồng sau 2 năm săn hàng giảm giá. Ai nấy đều “thả tim” nhiệt tình cho cặp đôi và không quên gửi lời chúc hạnh phúc đến họ.

Chốt luôn anh giao hàng!

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, nhân vật chính trong câu chuyện trên là chị Nguyễn Phương Hiền (29 tuổi, nhân viên văn phòng ở TP.HCM) và anh Nguyễn Minh Chương (28 tuổi, quê ở Bình Định).

Chị Hiền kể lại, chị có thói quen mua hàng online, mỗi đợt mua mấy chục đơn hàng. Dần dần, mỗi ngày phải nhận nhiều lần, mẹ chị bực mình nên chị gọi lại bảo anh gom mấy đơn rồi giao cùng một lúc. Anh kết bạn qua Zalo, họ thường nhắn tin thông báo tình hình đơn hàng.

Anh Chương là shipper "ruột" của chị Hiền

nvcc

“Anh cứ thả thính mấy câu bâng quơ, lúc đầu tôi nghĩ anh cũng đẹp trai mà nói chuyện hơi vô duyên nên không để ý nhiều. Tôi đăng hình anh cũng vào bình luận trêu trêu. Chúng tôi rủ nhau chơi game được một thời gian dần trở nên thân thiết hơn”, chị kể lại.

Hơn một năm, chị coi anh như một shipper “ruột”. Một hôm, chị rủ anh đi ăn. Dù trùng với đợt khuyến mãi, nhiều đơn hàng phải giao nhiều nhưng anh vẫn đồng ý đi cùng. Chị kêu anh qua rước với lý do “nếu xỉn quá còn có người chở về”.

Những tin nhắn Zalo anh chị thường nói chuyện về tình hình đơn hàng

nvcc

“Hôm đó anh chọn quán ốc, rất đắt. Tôi kêu có 3 dĩa thôi, ăn lẹ nên anh kêu thêm 4 dĩa nữa, tổng hóa đơn hết 800.000 đồng. Tôi biết lương shipper không được bao nhiêu, mỗi đơn có 4.000 - 5.000 mà số tiền đó quy ra không biết bao nhiêu cục hàng nên nói để trả một nửa nhưng trớ trêu thay, hôm đó tôi không mang ví”, chị nhớ lại.

Sợ anh nghĩ mấy người quên mang ví thường quỵt tiền nên chị bảo chuyển khoản nhưng anh nói dối không có số tài khoản. Về đến nơi, chị rút chìa khóa, chạy luôn vào nhà lấy tiền. Chị cầm 400.000 đồng ra để trả nhưng anh nhất quyết không nhận, anh chỉ đồng ý lấy một bức tranh do chị vẽ, không cầm tiền của chị.

Chị Hiền thú nhận, lúc đi ăn chị không để ý mấy vì anh cũng mặc đồ, đi xe bình thường. Sau lần đó, anh chị nói chuyện với nhau nhiều hơn, chị hẹn anh đi ăn lần 2, lần 3 để có cớ trả lại. Tuy nhiên, những lần sau anh cũng không cho chị trả tiền.

Luôn cố gắng vì nhau

Với chị Hiền, anh Chương hiền lành, tinh ý, biết quan tâm chăm sóc chị. Mới đây, anh vừa cầu hôn chị trong đám cưới của em ruột. Khoảnh khắc anh lấy từ trong túi ra chiếc nhẫn, quỳ xuống cầu hôn chị đồng ý trong sự vui mừng, vỗ tay nồng nhiệt của mọi người.

“Ba mẹ tôi biết anh là shipper quen nhưng không biết đi hẹn hò. Đến lúc tôi thông báo, mẹ hết hồn. Khi nói bữa đi ăn đầu tiên anh không chịu cho trả tiền, mẹ cũng la vì biết lương giao hàng không được bao nhiêu. Thời gian đầu, ba mẹ không ưng lắm vì muốn tôi quen người ở đây, công ăn việc làm ổn định còn anh xa quê, gia đình cũng khó khăn”, chị kể lại.

Anh cầu hôn chị cách đây không lâu trong đám cưới em ruột

nvcc

Biết ba mẹ chị Hiền chưa ưng lắm nên anh Chương cố gắng, luôn lễ phép, ngoan ngoãn. Trước đó, anh không thích ngồi một chỗ, muốn đầu óc thảnh thơi nên chọn làm shipper. Từ khi quen chị, anh thay đổi suy nghĩ, nộp đơn lên chức quản lý và được nhận khoảng nửa năm nay.

Họ đang đi học giáo lý hôn nhân và đám cưới sẽ được tổ chức vào đầu năm 2023

nvcc

Gần đây, gia đình anh Chương đã mang trầu, rượu đến dạm ngõ. Cả hai đã chọn nhà hàng, chụp ảnh cưới, học giáo lý hôn nhân trong 3 tháng. Đám cưới của họ sẽ được tổ chức vào tháng 1.2023.

Anh Chương chia sẻ, anh đã để ý chị khi giao từng đơn hàng nhưng không nghĩ sẽ quen được chị. Anh thấy chị dễ thương, nói chuyện vui vẻ, gần gũi. Lúc đó, anh cũng không biết chị là "hoa khôi", chị không câu nệ anh là shipper.

“Cô ấy hơn tôi 1 tuổi nhưng tính còn trẻ con, thích nhõng nhẽo, hay mít ướt. Cô ấy xinh, biết quan tâm đến người khác. Được cô ấy đồng ý, tôi không còn gì ao ước hơn. Lúc đầu ba mẹ Hiền không chịu, tôi cũng hiểu, sau được cô ấy động viên, tôi cố gắng kiên trì tạo hình ảnh tốt. Giờ cả hai đều học giáo lý nên cả nhà cũng yên tâm”, anh nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.