Lan tỏa trên mạng xã hội:

Cô gái trẻ nhanh trí kéo đổ xe nhóm trộm để giành lại tài sản ở TP.HCM

0 Thanh Niên

Cuối tuần, mạng xã hội chia sẻ ào ạt đoạn clip một cô gái trẻ bán cà phê, khi phát hiện xe của mình bị trộm đã nhanh trí lao ra kéo đổ chiếc xe tên trộm đang chuẩn bị lao đi, giành lại được tài sản.

Học võ nên tự tin

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, sáng 22.1, cô sinh viên năm 2 N.T.A.T (20 tuổi, quê Khánh Hòa) đến một cửa hàng cà phê trên đường Man Thiện (P.Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM) làm việc như thường lệ thì có 2 thanh niên đi xe máy đến hỏi mua nước. Hai người này cố tình hỏi mua nhiều loại nước khác nhau và bắt chuyện nhằm đánh lạc hướng cô gái để đồng bọn trộm cắp tài sản. “Lúc đó cỡ 7 giờ 45 phút, hai anh đó chạy lại hỏi mua 2 ly cà phê. Mình mới hỏi: “Anh mua cà phê sữa hay cà phê đen?” thì một anh trả lời cà phê sữa, ngọt cho anh. Anh kia chỉ vào máy ép cam rồi gọi thêm 2 ly cam thật ngọt. Mình hỏi lại hai anh lần nữa để xác nhận đơn hàng rồi bắt đầu làm nước, khi nhìn ra thì bỗng dưng thấy chiếc xe của mình đổi hướng”, chị T. kể lại.

Cô gái trẻ nhanh trí kéo đổ xe nhóm trộm để giành lại tài sản ở TP.HCM - ảnh 1

Phát hiện mình bị trộm, cô gái trẻ lao ra giữ lại xe

Nghi có chuyện chẳng lành, chị quay lại phía sau để kiểm tra chiếc Honda Blade của mình thì phát hiện một người khác đã bẻ khóa, lên xe nổ máy. Liều mình và nhanh trí, chị T. lao ra truy đuổi, nắm đuôi xe đồng thời hô hoán. Tên trộm xe rồ ga định bỏ chạy nhưng vướng phải gờ vỉa hè cộng lực kéo ngược của chị T. khiến xe đổ kềnh, chị T. cũng bị ngã xuống đường. Không lấy được xe, tên trộm cùng đồng bọn nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường.

Lời kể của cô gái trẻ giành giật với nhóm cướp, lấy lại xe máy

Sau khi trích xuất camera, chị T. cho biết vụ trộm được 4 thanh niên đi 2 xe máy dàn cảnh, trong đó 2 người đến hỏi mua nước, 1 người vào trộm xe máy, người còn lại đứng gần quán cà phê nổ xe chờ sẵn. Cùng ngày, chị được chủ quán nước và người thân đưa đến bệnh viện để kiểm tra. Chủ quán cũng đã liên hệ công an P.Hiệp Phú để trình báo.

Cô gái trẻ nhanh trí kéo đổ xe nhóm trộm để giành lại tài sản ở TP.HCM - ảnh 2

Hai tên trộm dàn cảnh mua nước để đánh lạc hướng chị T.

Gặp PV Thanh Niên một ngày sau vụ việc xảy ra, tâm lý của chị T. đã dần bình tĩnh trở lại, kiểm tra sức khỏe ở bệnh viện cho kết quả bình thường. Khi được hỏi lý do vì sao lại liều mình quyết giữ lại xe, chị cười nói: “Thật ra xe này là ba mẹ mới mua cho mình, nó có ý nghĩa rất đặc biệt. Với lại, với mình đó cũng là một tài sản rất có giá trị nên khi bị trộm, mình không suy nghĩ nhiều mà lao ra như quán tính. Lúc đó không sợ trộm, chỉ sợ mất xe rồi ăn tết không ngon, tại 27 tết này về quê rồi. May sao mình có học võ cổ truyền 2 năm nên cũng tự tin hơn”. Chị T. kể thêm, sau khi vụ việc xảy ra, chị có kể cho bố mẹ ở quê nghe nhưng không dám kể nhiều, chỉ nói mình bị trộm xe và đã lấy lại được để bố mẹ không phải lo lắng. Người nắm rõ vụ việc là anh trai của chị. “Anh đọc trên mạng thấy bài báo hay trang nào chia sẻ câu chuyện của mình là ảnh gửi cho mình xem. Anh không tin được là em gái anh mạnh mẽ đến vậy”, chị T. cho hay.

Cô gái trẻ nhanh trí kéo đổ xe nhóm trộm để giành lại tài sản ở TP.HCM - ảnh 3

Cuối năm, cần cảnh giác hơn

Vụ việc được lan tỏa mạnh trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng xem clip không tiếc lời khen sự dũng cảm của cô gái. T. tâm sự bản thân vừa bất ngờ vừa vui vì nhận được quá nhiều sự quan tâm và lời thăm hỏi từ cộng đồng mạng. Chị hy vọng dịp cuối năm mọi người ý thức hơn trong việc giữ gìn tài sản cá nhân của mình, tránh sự việc đáng tiếc xảy ra.

Cô gái trẻ nhanh trí kéo đổ xe nhóm trộm để giành lại tài sản ở TP.HCM - ảnh 4

Cộng đồng mạng nể phục sự dũng cảm của cô gái trẻ

T.T

Anh Nguyễn Bá L. (20 tuổi, làm cùng với chị T.) cho biết anh hết sức lo lắng cho bạn, may mắn là cái kết có hậu khi người và của đều an toàn. Anh L. không giấu được sự nể phục đối với cô gái nhỏ nhắn nhưng dũng cảm, dám một mình giành lại tài sản trước bọn trộm đều là thanh niên. Anh nói thêm: “Sau vụ này thì tất nhiên mình cũng cảnh giác hơn vì với sinh viên tụi mình, xe cộ là cả một gia tài”.

Kế bên quán nước nơi chị T. làm việc, bà Dương Thị Tuyết Nga (45 tuổi) cho biết cũng không khỏi hoang mang, lo lắng về tình hình an ninh trật tự dịp cuối năm. “Tôi mới bán ở đây 3 tháng, đây là lần đầu nghe có vụ mất trộm gần mình đến vậy. Thấy nể con bé nhưng mình cũng ý thức hơn trong việc giữ gìn tài sản cá nhân, cuối năm rồi trộm cướp cũng lộng hành nhiều hơn”, bà tự nhắc nhở mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Hơn 40 năm qua, quán bún bò Giáo Toàn của gia đình ông Nguyễn Đức Thịnh (42 tuổi) là điểm đến quen thuộc của nhiều người dân ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Nhiều người truyền tai nhau quán rộng như cái chợ, mỗi ngày chủ quán bán gần 1 tấn bò vì lúc nào khách cũng đông nghìn nghịt. Có thật là như vậy?