Có gì ở hiện trường vụ tấn công tên lửa của Nga 'làm 600 lính Ukraine thiệt mạng'?

09/01/2023 20:15 GMT+7

Theo một nhân chứng của Reuters hôm 8.1, một cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga vào thành phố Kramatorsk của Ukraine đã gây thiệt hại nhưng không có dấu hiệu rõ ràng về thương vong.

Thông tin này được đưa ra sau khi Nga cho biết các cuộc tấn công vào Kramatorsk đã làm thiệt mạng 600 binh sĩ Ukraine và là động thái trả đũa cuộc tấn công của Kyiv vào doanh trại ở Makiivka khiến ít nhất 89 quân nhân thiệt mạng.

Các phóng viên của Reuters đã đến thăm hai ký túc xá đại học mà Bộ Quốc phòng Nga cho biết là nơi ở tạm thời của các quân nhân Ukraine vào thời điểm xảy ra các cuộc tấn công trong đêm. Cả hai dường như không trực tiếp bị trúng tên lửa hoặc bị hư hại nghiêm trọng. Không có dấu hiệu rõ ràng nào cho thấy đã có binh lính sống ở đó và không có dấu hiệu của thi thể hay dấu vết của máu.

Một địa điểm ở Kramatosk bị Nga tấn công hôm 8.1

reuters

Một người dân địa phương cho biết: "Có một vụ nổ và sau đó là một vụ nổ khác, các cửa sổ bị rung lắc. Thật sự không có gì khác để nói cả. Chỉ là một ngày bình thường thôi".

Đại diện quân sự Ukraine đã bác bỏ thông tin từ phía Nga. Thị trưởng Kramatorsk trước đó cho biết không có thương vong.

Nếu tuyên bố của Điện Kremlin được xác nhận, đây sẽ là tổn thất lớn nhất của quân đội Ukraine kể từ khi Nga đưa quân vào Ukraine hồi tháng 2 năm ngoái.

Cả hai bên đều không thường tiết lộ tổn thất trong cuộc xung đột hiện đang ở tháng thứ 11.

Kramatorsk nằm cách Bakhmut vài km về phía tây bắc, một thành phố nhỏ mà Nga đã cố gắng chiếm trong hơn 5 tháng và đã trở thành nơi xảy ra nhiều cuộc giao tranh ác liệt nhất trong những tuần gần đây.

Kyiv nói gì sau khi Nga tuyên bố bắn tên lửa trả đũa, diệt 600 lính Ukraine?
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.