Hà Nội 27oC Nhiều mây
  • An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Có gì trong bữa tối ở nhà hàng 3 sao Michelin tại Đà Nẵng

30/08/2022 08:41 GMT+7

Nhà hàng được gắn sao Michelin ở Việt Nam đếm không quá đầu ngón tay. La Maison 1888, 3 sao Michelin, trên bán đảo Sơn Trà là một trong số ít ỏi đó.

Đạt sao Michelin là niềm mơ ước của bất kỳ đầu bếp nào trên thế giới, tương tự như Oscar của điện ảnh hay Grammy của âm nhạc. Cấp bậc của sao Michelin xếp từ 1 đến 3. Nhà hàng nào được xếp 3 sao chính là chạm tới đỉnh cao của chất lượng và chuẩn mực của ẩm thực.

Người viết đã có hơn hai lần thưởng thức bữa tối ở La Maison 1888, với giá khoảng 5 triệu đồng cho một người, chưa tính rượu, nhưng không dễ đặt được bàn bất kể thời điểm nào trong năm.

La Maison 1888 từng được CNN bình chọn top 10 nhà hàng ngon nhất thế giới và năm ngoái góp mặt trong danh sách “50 Best Discovery”, trở thành một trong 2.000 nhà hàng tốt nhất thế giới...

La maison

Nhà hàng nằm ở tầng Earth trong khu InterContinental Danang Sun Peninsula Resort. Nơi này được chia thành 3 tầng dựa theo triền núi, Earth là tầng giữa và từ nơi này có thể ngắm nhìn biển khơi bao la cùng bãi biển hình trăng khuyết. La Maison 1888 do kiến trúc sư Bill Bensley thiết kế, lấy cảm hứng từ một căn biệt thự Pháp điển hình cổ kính.

Không gian bên trong La Maison 1888 trở nên lung linh, huyền ảo vào ban đêm, với ba khu vực phòng ăn khác nhau

la maison

Trong bữa ăn, thực khách được chăm chút chu đáo đến từng vấn đề nhỏ nhất và được chính đầu bếp giải thích từng thành phần nguyên liệu tạo thành món ăn.

Khai vị là các món bé xíu như ngón tay, do nhà hàng mời. Bên cạnh khai vị này còn có các loại bánh mì ăn cùng bơ, mứt

Các nguyên liệu ở La Maison 1888 đều hảo hạng, như gan ngỗng Foie Gras hay còn gọi là gan ngỗng béo, một loại "kim cương nâu" của nước Pháp. Foie Gras thuộc hàng những món ăn đắt đỏ nhất thế giới, mềm mịn, khi thưởng thức không đem lại cảm giác ngấy như các loại gan ngỗng khác.

Khai vị chính thức là gan ngỗng Foie Gras ướp hạt mắc khén, mứt quả mùa đông, bánh mỳ lát nướng giòn Melba và củ dền ngâm chanh yuzu. Gan ngỗng vị hậu béo lẫn trong vị chua, ngọt, chát của mứt quả...

Món chính là sò điệp Hokkaido và trứng cá tầm muối. Sò điệp áp chảo bọc mỡ muối Colonnata, xoài chín thái hạt lựu ăn cùng hành nướng, bánh blinis hạt dẻ và kem chua...

Trứng cá tầm muối có giá vô cùng đắt đỏ và quý hiếm. Để một con cá tầm cho trứng phải mất 15 năm tuổi và hiện nay cá tầm tự nhiên cũng giảm, cá tầm nuôi lại tốn kém nhiều chi phí. Đó là lý do vì sao trứng cá tầm ngày càng đắt, chỉ những nhà hàng sang trọng bật nhất mới sử dụng nguyên liệu này

Món tiếp theo là thăn bò Wagyu áp chảo sốt Champs-Elysees và hành vỏ giòn. Ngoài ra còn có khoai tây nghiền dẻo đút lò Macaire, nấm truffle đen Melanosporum bào và các loại rau mùa đông.

Truffle đen là loại nấm đắt nhất thế giới, giá khoảng 200 triệu cho nửa ký. Bò Wagyu thì khỏi chê, cứ như tan trong miệng thực khách khi chưa kịp nhai

La Maison 1888 là nhà hàng hiếm hoi hợp tác với cả hai bếp trưởng 3 sao Michelin: Michel Roux và Pierre Gagnaire - thuộc top 10 đầu bếp giỏi nhất thế giới.

Pierre Gagnaire là đầu bếp 3 sao Michelin đầu tiên đến Việt Nam. Ông chăm chút từng món ăn như một tác phẩm nghệ thuật, khiến nhiều đầu bếp ngưỡng mộ. Thế giới biết đến ông như "phù thủy" của kết hợp ẩm thực Pháp và món bản địa. Đó cũng là điểm đặc biệt của La Maison 1888

la maison

Sau khi thưởng thức các món chính và nhấp những ngụm rượu vang, thực khách bắt đầu thưởng thức các món tráng miệng phong cách Pierre Gagnaire.

Có cả thảy ba món tráng miệng, gồm kem...

Bánh ngọt...

Và những mẫu bánh nhỏ xinh cuối cùng dành cho bàn tiệc hai người

Thực đơn của La Maison 1888 thay đổi theo mùa, giúp thực khách mỗi lần quay lại là một lần nhận thấy đổi khác. Vì nằm ven biển nên thực đơn của nhà hàng còn có nhiều món hải sản tươi địa phương nhưng qua bàn của đầu bếp Pierre Gagnaire đã thành kiệt tác ẩm thực...

Một tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc của Pierre Gagnaire

la maison

Cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 15 km qua những cung đường xanh rì cây cối của bán đảo Sơn Trà, La Maison 1888 nằm trong khu nghỉ luôn được bình chọn vào top đẹp nhất thế giới - InterContinental Danang Sun Peninsula Resort. Nơi này, du khách không chỉ có cơ hội ngắm bãi biển hình bán nguyệt tuyệt đẹp, còn có thể ngẩn ngơ trước đàn voọc dạn người từ trên núi chuyền cành, hay ngạc nhiên với thứ ẩm thực "tuyệt đỉnh công phu" nhất.

Một biệt thự trong InterContinental Sun Peninsula Resort nhìn xuống vịnh biển

la maison

Top