Cô giáo tự tử trước mặt hiệu trưởng bị buộc thôi việc

0 Thanh Niên Online

Sáng 5.1, ông Trương Hương Hảo, Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Quốc Việt (Q.7, TP.HCM), xác nhận đã ký quyết định buộc thôi việc bà Võ Thị Như Hoa, cô giáo uống thuốc tự tử sau buổi họp kiểm điểm hồi cuối năm 2021. 

Theo ông Hảo, quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc với bà Võ Thị Như Hoa có hiệu lực từ 31.12.2021.

Trước đó vào 15.12.2021, hiệu trưởng nhà trường có ra quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật trường xem xét, xử lý một số hành vi của bà Võ Thị Như Hoa, viên chức của trường. Buổi họp Hội đồng kỷ luật thực hiện vào 27.12.2021 bằng hình thức bỏ phiếu và đạt tỷ lệ 3/3. Sau đó hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Quốc Việt đã ra quyết định buộc thôi việc bà Hoa.

Nội dung quyết định buộc thôi việc có nêu bà Hoa đang trong thời gian thi hành kỷ luật cảnh cáo với hành vi không thi hành nhiệm vụ hiệu trưởng phân công, tiếp tục vi phạm vắng mặt không phép liên tục từ 1.11 đến 27.12.2021.

Hành vi này đã vi phạm khoản 1 Điều 19 Nghị định 112/2020 NĐ-CP và được áp dụng hình thức buộc thôi việc đối với viên chức đã bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với viên chức quản lý hoặc cảnh cáo đối với viên chức không giữ chức vụ quản lý mà tái phạm.

Cô giáo tự tử trước mặt hiệu trưởng bị buộc thôi việc - ảnh 1

Bà Võ Thị Như Hoa trong lần nhập viện sau buổi họp kiểm điểm hồi tháng 12.2021

Đồng thời, bà Võ Thị Như Hoa có hành vi xâm phạm thân thể xúc phạm danh dự, nhân phẩm của đồng nghiệp. Hành vi này đã vi phạm điều 17 Nghị định 112/2020 NĐ-CP.

Ông Hảo cũng cho biết thêm, về hành vi xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm đồng nghiệp là dựa vào kết luận, thông báo của cơ quan chuyên môn, cụ thể là Phòng giáo dục Q.7.

Trong khi đó trao đổi với phóng viên Thanh Niên sáng nay, bà Võ Thị Như Hoa không đồng ý với quyết định buộc thôi việc nêu trên với lý do trong thời điểm đó bà vẫn đến trường nhưng không được phân công nhiệm vụ. Bên cạnh đó bà chưa nhận được bất kỳ văn bản kết luận từ cơ quan chức năng nào về hành vi vi xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm đồng nghiệp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm