Cơ hội điều trị miễn phí cho bệnh nhi dị tật khe hở môi, vòm miệng

19/06/2023 16:40 GMT+7

Trong 'Tháng hành động vì trẻ em khe hở môi - vòm miệng', tất cả bệnh nhi trên 3 tháng tuổi đều có thể đăng ký tham gia để được miễn phí 100% chi phí phẫu thuật.

Ngày 19.6, Bệnh viện T.Ư Huế đã phối hợp cùng Tổ chức Smile Train (Mỹ) tổ chức lễ phát động "Tháng hành động vì trẻ em hở môi - vòm miệng".

Cơ hội điều trị miễn phí cho bệnh nhi dị tật khe hở môi, vòm miệng - Ảnh 1.

Ban tổ chức tặng quà cho các bệnh nhi tại lễ phát động

T.H

Trong tháng hành động này, tất cả bệnh nhân mắc dị tật khe hở môi, vòm miệng trên 3 tháng tuổi đều có thể đăng ký tham gia. Các bé sẽ được miễn phí 100% chi phí phẫu thuật đóng khe hở môi và nằm viện được hỗ trợ một phần chi phí đi lại, ăn uống trong thời gian điều trị.

Theo ban tổ chức, với phương châm để các bé hòa nhập cuộc sống một cách dễ dàng, ngoài phẫu thuật tạo hình đóng khe hở môi, vòm miệng, các bệnh nhi cần được sự quan tâm, điều trị đa chuyên khoa như: Âm ngữ trị liệu, chỉnh nha, thẩm mỹ...

Thời gian tới, Bệnh viện T.Ư Huế sẽ cùng Smile Train xây dựng một Trung tâm Khe hở môi - vòm miệng khu vực miền Trung để khám và điều trị miễn phí cho các bệnh nhi phục hồi âm ngữ sau phẫu thuật, cũng như kỹ thuật chỉnh nha cho các cháu.

Tại buổi lễ, TS. Mai Đình Điểu, Phó giám đốc Bệnh viện T.Ư Huế, cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ, giúp đỡ tích cực từ Tổ chức Smile Train. Ông Điểu hy vọng rằng chương trình sẽ được lan tỏa để góp phần hỗ trợ chăm sóc toàn diện cho nhân dân.

Từ năm 2010, Tổ chức Smile Train đã phối hợp cùng Trung tâm Răng Hàm Mặt thuộc Bệnh viện T.Ư Huế, tổ chức phẫu thuật thường xuyên cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn mắc phải bệnh khe hở môi, vòm miệng, sửa sẹo xấu môi, khuyết cung hàm. Đến nay, hơn 1.000 ca đã được phẫu thuật miễn phí, mang lại nụ cười và hạnh phúc cho hàng ngàn gia đình và bệnh nhân.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.