Có khoảng 15 - 17 môn dự kiến được truyền hình trực tiếp tại SEA Games 31

28/02/2022 12:30 GMT+7

Sáng 28.2, Hội nghị Truyền thông quốc tế SEA Games 31 lần thứ nhất, do Tiểu ban Thông tin Truyền thông (TT-TT) thuộc Ban Tổ chức SEA Games 31 đã được tổ chức tại trụ sở Bộ TT-TT.

Đa phần các ý kiến thắc mắc đều tập trung vào công tác phòng chống dịch Covid-19, các quy định cách ly và truyền hình trực tiếp các môn của SEA Games 31 (đại hội có 40 môn).

Đối với công tác phòng chống dịch và cách ly với những người nhập cảnh vào Việt Nam tham dự SEA Games 31, bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, cho biết hiện có 12 địa phương tham gia tổ chức các môn thi đấu tại SEA Games 31 đều đã chuẩn bị khách sạn tiêu chuẩn 4, 5 sao cho các đoàn tham dự với mức phí 80 USD/người/ngày, và bố trí khu vực riêng để cách ly đối với những người mắc bệnh và những người tiếp xúc gần.

Hội nghị truyền thông SEA Games 31

Đ.HUY

“Nếu có trường hợp xuất hiện F0 thì chúng ta sẽ không dừng thi đấu mà tiến hành cách ly với các trường hợp F0, F1 có tiếp xúc gần tại khu vực riêng. Công tác phòng, chống dịch cũng đã được lên kế hoạch chi tiết. Ngoài ra, với những địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và với một số đoàn có nhu cầu tham quan nhỏ, lẻ thì chúng tôi cũng có kế hoạch đầy đủ”, bà Hoàng Yến cho hay.

Còn với vấn đề về cách ly, ông Nguyễn Văn Phú - Phó trưởng Tiểu Ban Y tế -khẳng định Bộ Y tế đã phê duyệt kế hoạch đối với những người nhập cảnh vào Việt Nam trong thời gian tháng 5 dự SEA Games 31. Theo kế hoạch, sẽ không áp dụng cách ly với những người tham dự SEA Games 31 nhưng chỉ cho phép tham gia hoạt động thi đấu theo khuôn khổ và kế hoạch đã đề ra trước đó.

“Có nghĩa là khi nhập cảnh, các thành viên sẽ đến khách sạn, check in và đi theo lịch trình đến nơi tập, thi đấu rồi trở lại khách sạn. Sẽ không có thời gian cách ly nhưng phải tuân thủ lộ trình như vậy. Dù vậy, các kế hoạch còn phụ thuộc vào tình hình dịch vào tháng 5 tới đây. Nếu có gì thay đổi, chúng tôi sẽ cập nhật với các vị trước 2 tuần diễn ra đại hội”, ông Phú cho biết.

Báo chí chụp ảnh với Ban tổ chức ngày 28.2

Đ.HUY

Đối với những thắc mắc về việc truyền hình trực tiếp các môn thể thao, ông Phạm Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ TT-TT, cho biết: “Dự kiến trước mắt sẽ có từ 15 - 17 môn được trực tiếp, đây đều là những môn chính của Olympic. Ngoài ra, chúng tôi cũng yêu cầu Đài Truyền hình Việt Nam có thể đăng ký một số môn thế mạnh của các nước để làm trực tiếp. Về tinh thần, chúng tôi sẽ cố gắng trực tiếp tối đa, đáp ứng yêu cầu của các nước”.

Dự kiến, hội nghị trưởng đoàn thể thao tham dự SEA Games 31 sẽ được tổ chức lần thứ 2 vào ngày 18.3 tới theo hình thức trực tiếp. Các đoàn thể thao sẽ chốt lại các vấn đề cơ bản nhất liên quan tới công tác chuyên môn, nắm bắt thông tin về điều kiện ăn ở, giao thông, y tế… tại đại hội cũng như tham quan các địa điểm thi đấu.

Được biết, trước ngày khai mạc SEA Games 31 (12.5) khoảng 31 ngày, nước chủ nhà Việt Nam sẽ tổ chức lễ rước đuốc. Ngọn đuốc SEA Games 31 sẽ xuất phát từ Đền Hùng (Phú Thọ), qua 11 tỉnh/thành trước khi về Hà Nội để tiếp lửa vào ngọn lửa chính thức.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.