Cô Kathleen Benson, chuyên gia dinh dưỡng tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe Top Coaching Nutrition (Mỹ), cho biết: Xà lách rocket giàu chất dinh dưỡng, chất xơ và dưỡng chất thực vật. Và trong số các chất dinh dưỡng quan trọng nhất, thì hàm lượng glucosinolate cao chính là yếu tố giúp xà lách rocket chống lại ung thư và các vấn đề về thận.
Xà lách rocket giúp ngăn ngừa ung thư
Là thành viên thuộc họ cải, bao gồm rau mầm Brussels, xà lách, súp lơ, bông cải xanh, xà lách rocket chứa đầy glucosinolate - mà như chuyên gia Benson giải thích, đó là những hợp chất có tác dụng chống ung thư, theo chuyên trang sức khỏe Health Digest.
Cụ thể, glucosinolate bảo vệ chống lại tổn thương ADN và thúc đẩy quá trình tự chết của các tế bào ung thư. Chuyên gia Benson ủng hộ mạnh mẽ việc bổ sung xà lách rocket vào chế độ ăn uống như một phần của chế độ ăn phòng ngừa ung thư.
Một số nghiên cứu cho thấy tiêu thụ nhiều rau họ cải, như xà lách rocket làm giảm nguy cơ mắc ung thư, bao gồm ung thư vú, bàng quang, phổi và tuyến tiền liệt.
Các nghiên cứu trên động vật và tế bào năm 2018 cho thấy các đặc tính của xà lách rocket có thể mang lại lợi ích cho tim mạch, ức chế và ngăn ngừa khối u, đồng thời giảm huyết áp.
Xà lách rocket rất giàu vitamin K, vitamin C và canxi nên có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, đặc biệt để giảm nguy cơ ung thư.
Giúp bồi bổ thận
Hàm lượng kali thấp của xà lách rocket khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho sức khỏe thận. Người bệnh thận mạn tính cần phải ngừng ăn các loại rau có hàm lượng kali cao. Trong khi đó, xà lách rocket thuộc loại kali thấp nên đây là loại rau lý tưởng để bảo vệ thận.
Nghiên cứu năm 2021 cho thấy xà lách rocket còn có tác dụng tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa, chống viêm và tăng cường ham muốn.
Bình luận (0)