Cô nàng ‘host’ của VTVCab ra mắt MV đón xuân với ca khúc tự sáng tác

24/01/2022 13:52 GMT+7

Cát Tiên, người dẫn (host) của chương trình Music Like của VTVCab, vừa ra mắt MV Heyla xinh đẹp ơi với ca khúc do chính cô sáng tác.

Cát Tiên là quán quân Giọng hát hay Hà Nội và là học trò của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh tại cuộc thi The Voice cùng trong năm 2019.

Sau 2 cuộc thi, Cát Tiên thường xuyên thực hiện những sản phẩm âm nhạc nhằm khẳng định phong cách âm nhạc của mình.

Cát Tiên hiện đang là người dẫn Music Like của VTVCab

NSCC

Bên cạnh đặt hàng từ những nhạc sĩ khác, Cát Tiên cũng tự phát triển khả năng sáng tác của mình. Nữ ca sĩ cho biết, cô coi đây là một trong những hướng đi chính trên con đường âm nhạc của mình.

Heyla xinh đẹp ơi pha trộn giữa nhạc điện tử và màu sắc âm nhạc dân gian Tây Bắc tạo nên những âm thanh rộn ràng, bắt tai người nghe. Giữa tiếng khèn là tiếng hát dập dìu, chộn rộn: “Nhành mai nhẹ nhàng đưa trước gió. Đào phai e ấp xuân thì”, “Đèn hoa rợp trời lung linh khắp lối. Hình như xuân đến kia rồi. Ngày qua lòng ta nghe sao nhớ mong. Về nhà thôi xuân đến chơi”...

Cô viết những lời ca mang niềm lạc quan, sức sống của tuổi trẻ: “Váy hoa xinh đung đưa đôi chân nhịp nhàng rộn ràng em bước. Gió mơn man vuốt ve đôi tay nhẹ nhàng nồng nàn đón xuân”.

Cô kết hợp giữa nhạc điện tử EDM và âm nhạc dân tộc vùng núi phía bắc vào MV Heyla xinh đẹp ơi

nSCC

Trước MV Heyla xinh đẹp ơi, Cát Tiên đã thực hiện nhiều MV như Thu Hà Nội (2019), Vì ta chung một mái nhà, Có lẽ em đã sai (2021)... Hầu hết những ca khúc trong MV của Cát Tiên đều do cô sáng tác.

Heyla xinh đẹp ơi là MV thứ 6 và là MV tết thứ hai được Cát Tiên thực hiện và cũng mang màu sắc âm nhạc dân gian vùng núi phía bắc như MV Tết đầu tiên.

Cát Tiên cho hay, cô sinh ra và lớn lên ở vùng miền núi Yên Bái, được sống trong khung cảnh bình yên của núi rừng, cỏ cây, sống trong sự chan hòa giữa thiên nhiên với con người, sự gần gũi với đồng bào của nhiều dân tộc, sống trong những điệu khèn, tiếng hát mỗi dịp xuân về. Có lẽ vì vậy, theo một cách tự nhiên, Cát Tiên đưa những sắc màu đó vào những ca khúc ra mắt vào dịp tết của mình.

“Tôi không mất quá lâu thời gian để hoàn thành ca khúc Heyla xinh đẹp ơi. Tôi và ê kíp đưa ra quyết định khá nhanh về việc kết hợp âm nhạc EDM với âm nhạc dân tộc miền núi phía bắc để tạo nên một không gian mang hơi hướng lễ hội xuân ở vùng cao, nhưng vẫn thật hiện đại”, Cát Tiên chia sẻ.

“Tôi muốn lan tỏa những điều tích cực đến với mọi người, để chúng ta cùng bước sang năm mới vui vẻ và lạc quan”, nữ ca sĩ bày tỏ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.