Có nên sử dụng phần mềm theo dõi người yêu ngoại tình?

05/11/2022 17:05 GMT+7

Chia sẻ của nhà báo Eleanor Gordon-Smith về vấn đề gian dối trong tình yêu và “có nên dùng phần mềm theo dõi người khác? " nhận được nhiều ý kiến đồng thuận và phản hồi tích cực.

Theo bài viết trên The Guardian vào ngày 3.11, một cô gái đã chia sẻ với Eleanor Gordon-Smith: “Bạn trai tôi nghiện chơi điện thoại và anh ấy thường xuyên nhắn tin với bạn gái cũ. Điều này làm tôi rất khó chịu nhưng khi tôi nói điều gì đó về vấn đề này, anh ấy lại nói rằng tôi đang suy nghĩ tiêu cực và phàn nàn quá nhiều. Tôi đang định cài spy software (phần mềm theo dõi - PV) vào máy của anh ấy để thu thập chứng cứ về việc anh ta đang lừa dối tôi. Bạn nghĩ tôi có nên làm vậy không?”.

Nữ nhà báo Eleanor Gordon-Smith

FBNV

Theo Eleanor Gordon-Smith, mọi việc đều có thể xảy ra trong một mối quan hệ, chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này như cách rời đi, ai mới là người đúng trong cuộc chiến đó hay tại sao người ta lại xử sự như vậy.

Đáp lại lời tâm sự của cô gái, Eleanor Gordon-Smith nói: “Tôi không biết tên của anh chàng này, anh ta là ai, làm nghề gì. Điều duy nhất tôi biết là những gì bạn đã nói với tôi, và tôi biết rằng bạn không muốn ở cùng anh ta và anh ấy không làm cho bạn có cảm thấy được yêu. Vậy tại sao anh ấy vẫn là một phần trong cuộc sống của bạn?”.

“Đôi khi câu trả lời là chúng tôi đang đợi sự rời đi của bạn. Mọi chuyện nghe qua có vẻ tồi tệ nhưng nếu cần sự minh bạch và rõ ràng thì chúng tôi cảm thấy lý do này chưa quá lớn để bạn chia tay. Vì vậy, chúng tôi đang chờ đợi để xác định chính xác một lý do đủ” lớn”, Eleanor Gordon-Smith nói thêm.

Nữ nhà báo tiếp tục: “Nhưng bạn không cần thêm bất kỳ lý do gì nữa miễn là bạn muốn rời đi. Bạn không cần đợi bằng chứng hay thuyết phục anh ta rằng quyết định của bạn là công bằng và đúng đắn”.

Nếu có một mối quan hệ trong cuộc sống khiến bạn thường xuyên cảm thấy không hạnh phúc và không được tôn trọng, hãy bỏ nó đi, không cần phải hối tiếc

FINEART/ALAMY

Theo Eleanor Gordon-Smith, đừng lạm dụng và sử dụng phần mềm theo dõi vì đó có thể là điều bất hợp pháp. Cũng không cần phải làm mọi chuyện thêm rắc rối hơn chỉ để chứng minh rằng anh ta là người có lỗi trong mối quan hệ này. Và giả dụ, nếu không tìm thấy bất kì chứng cứ gì liên quan đến việc anh ta ngoại tình thì liệu có tiếp tục ở bên anh ta, hay cũng sẽ rời đi như dự tính ban đầu? Những bằng chứng đó không làm thay đổi cảm xúc của bạn.

Trải nghiệm bị đối xử tệ bạc là điều không ai muốn. Tuy nhiên, đừng vội phán xét, khi chúng ta lập tức muốn đóng cửa trái tim và nhanh chóng thoát ra khỏi một mối quan hệ. Hãy nán lại một chút, phân tích và dành thời gian cho nó xem vấn đề thực sự nằm ở đâu. Khi đó, ta sẽ hiểu rõ cảm xúc của bản thân hơn và biết mình muốn làm gì tiếp theo.

Eleanor Gordon-Smith cho rằng: "Đừng để ý nhiều đến sự vô tâm của anh ta vì nó sẽ kéo tinh thần bạn xuống và làm anh ta trở nên quan trọng hơn trong cuộc sống của bạn. Hãy cố gắng rời đi một cách nhẹ nhàng và càng nhanh càng tốt. Nếu có một mối quan hệ trong cuộc sống khiến bạn thường xuyên cảm thấy không hạnh phúc và không được tôn trọng, hãy bỏ nó đi, không cần phải hỏi nữa, thay vì sử dụng phần mềm để theo dõi".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.