Có phải mang nhiều tiền về mới là báo hiếu?

0 Thanh Niên

Giới trẻ khắp nơi đang nghe Đen Vâu hát Mang tiền về cho mẹ. Năm hết tết đến, con cái phương xa trăn trở những cách tặng quà mẹ cha.

 Có phải mang nhiều tiền về mới là báo hiếu? - ảnh 1

Nam rapper Đen Vâu trong MV Mang tiền về cho mẹ

ảnh chụp màn hình

Có phải biếu nhiều tiền mới là quan tâm, hiếu thảo? Người trẻ chia sẻ những góc nhìn của họ về vấn đề này.

 Có phải mang nhiều tiền về mới là báo hiếu? - ảnh 2

Trần Thị Nhật Oanh

NVCC

Trần Thị Nhật Oanh, 21 tuổi, nhân viên công ty truyền thông tại Q.Phú Nhuận, TP.HCM, cho rằng: “Điều cha mẹ cần không phải là số tiền con mang về nhiều hay ít, mà là sự quan tâm từ các con. Ít tiền, nhưng con có thể tặng mẹ một chiếc túi mới, tặng cha một chiếc đồng hồ cha mẹ vốn thích từ lâu. Qua một năm sóng gió vì dịch bệnh, nghe tin các con ở thành phố vẫn khỏe mạnh, bình yên, làm việc tốt, đó là món quà lớn nhất khiến cha mẹ ấm lòng”.

 Có phải mang nhiều tiền về mới là báo hiếu? - ảnh 3

Cao Thị Hạnh

NVCC

Cao Thị Hạnh, 26 tuổi, điều dưỡng Bệnh viện đa khoa Sông Thương Bắc Giang, chia sẻ: “Mỗi người có suy nghĩ khác nhau. Người thì thích con biếu nhiều tiền, người chỉ mong các con khỏe mạnh, không làm gì sai trái đã là báo hiếu. Cha mẹ tôi thì tâm lý. Năm qua, thấy con đi chống dịch về khỏe mạnh, công tác tốt, mang nhiều bằng khen về tặng cha mẹ là cả nhà đều thấy tự hào”.

 Có phải mang nhiều tiền về mới là báo hiếu? - ảnh 4

Phan Đình Long Nhật

Thúy Hằng

Phan Đình Long Nhật, sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, bày tỏ: “Tôi mới dành tiền tiết kiệm mua tặng mẹ một chiếc máy giặt, mẹ đã vui và khóc. Số tiền nhỏ, nhưng đã mang lại được niềm vui vô bờ với mẹ. Không phải biếu nhiều tiền mới là có hiếu, điều người mẹ nào cũng hạnh phúc nhất là con cái khỏe mạnh, thành công, biết quan tâm tới mẹ”.

Dân mạng thắc mắc về chú cá khổng lồ trong MV mới của Đen Vâu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm