Vài ngày qua, trên mạng xã hội, nhiều người trẻ chia sẻ hình ảnh những ổ bánh mì nhìn như viên than tổ ong, nhưng khi xẻ ra thì trào ra lớp nhân tan chảy, hòa quyện vào phần bánh mềm bốc hơi nghi ngút khiến ai cũng phải thòm thèm.
Chủ nhân của những chiếc bánh này là Tô Linh Nghi, 26 tuổi, bà mẹ bỉm sữa đang sinh sống tại Q.8, TP.HCM. Nghi bắt đầu thử nghiệm loại bánh tổ ong này cách đây nửa tháng, khi tình cờ xem được một số hình ảnh từ đầu bếp nước ngoài làm các món bánh nếp hay cookie với hình dáng tương tự. Từ sở thích ăn bánh mì của chồng, Nghi nảy ra ý tưởng tại sao không làm những “viên than tổ ong” bánh mì. Thế là cô chủ tiệm bánh tại gia bắt tay thử nghiệm.
|
“Hai lần đầu tiên hoàn toàn thất bại do phần tạo hình không được như ý. Mình muốn tạo hình thủ công dùng tất cả dụng cụ từ cây sắt tới ống hút nhưng không ra được hình như than tổ ong. Khi ghim vào bánh thì bị phồng trở lại. Sau đó mình tìm ra cách khoan vào bánh để tạo hình", Linh Nghi cho biết.
|
Nghi chia sẻ, công việc đầu tiên để tạo ra chiếc bánh than tổ ong bắt đầu từ việc lau thật khô những khuôn bánh, sau đó quét bơ đầy hết khuôn và không để dính ra ngoài; khâu nhào bột và đem ủ từ 1 - 2 tiếng.
|
Hiện nay, bánh mì than tổ ong có 4 màu là đen, vàng, xanh matcha và đỏ củ dền. Trong đó, bánh màu vàng từ bột đậu nành khiến bánh giống cục than đã đốt hết và màu đen được làm từ tinh than tre với nhân mứt dâu hoặc nhân trứng muối là ‘hot’ hơn cả. Từ khi được chia sẻ trên mạng xã hội, ổ bánh than tổ ong nổi rần rần, khiến mẹ bỉm sữa làm không kịp tay.
|
Khi những mẻ bánh đầu tiên giao đến tay khách, Nghi cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực như vẻ ngoài của bánh dễ thương, bánh nhân phô mai, trứng muối béo ngậy rất được lòng khẩu vị người trẻ.
|
Ngoài bánh than tổ ong, tiệm bánh nhỏ cũng bán nhiều loại bánh như bánh tạo hình củ quả như bánh khoai lang, bánh bí đỏ, bắp, bánh ngọt của Pháp như phô mai nướng hay tiramisu của Ý làm theo đơn đặt hàng. Bên cạnh đó, trái cây sấy và trà detox giải nhiệt cũng được tự tay bà mẹ hai con đảm nhiệm.
Bánh mì than tổ ong đang rất "hot" trên mạng xã hội, Tô Linh Nghi cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục cho ra nhiều loại bánh mới.
Bình luận (0)