Cổ phiếu bất động sản, chứng khoán bất ngờ kéo nhau tăng trần tím lịm

Mai Phương
Mai Phương
08/11/2023 16:47 GMT+7

Trong khi phiên sáng còn giao dịch giằng co thì đóng cửa phiên chiều hàng loạt cổ phiếu bất ngờ tăng trần tím lịm.

Một phiên giao dịch đầy bất ngờ diễn ra nhưng khép lại trong sự phấn khởi của nhà đầu tư. Nếu như phiên sáng 8.11, tâm lý giằng co vẫn còn hiện diện dẫn đến thị trường tăng giảm trái chiều của các chỉ số chứng khoán thì trước giờ đóng cửa, bỗng nhiên hàng loạt cổ phiếu bất động sản, chứng khoán... kéo nhau tăng trần, đẩy VN-Index cộng thêm 33,14 điểm, tương ứng tăng 3,07% lên 1.113,43 điểm. Tương tự, HNX-Index chốt phiên tăng 8,74 điểm, tương ứng cộng 4% lên 227,03 điểm.

Cổ phiếu bất động sản, chứng khoán bất ngờ kéo nhau tăng trần tím lịm - Ảnh 1.

Hàng loạt cổ phiếu đầu phiên còn chìm trong sắc đỏ thì bất ngờ tăng vọt trở lại và tím lịm lên giá trần. Dẫn đầu là cổ phiếu bất động sản, chứng khoán và ngành xây dựng. Có thể kể đến như các cổ phiếu chứng khoán từ blue-chips đến penny-stocks đều tăng hết biên độ có SSI, VCI, VDS, MBS, ORS, VIX, VND... hay bất động sản cũng tím sàn như DXG, DXS, IJC, KBC, NVL, PBR, QCG, SCR... Trong đó, các mã nóng NVL, DIG, DXG, PDR đều khớp lệnh vài chục triệu đơn vị và dư mua trần trên 2 - 3 triệu đơn vị. 

Theo sau là chỉ số ngành sản xuất nhựa - hóa chất và chế biến thủy sản cũng có mức tăng không hề kém cạnh trên 5,2%. Xây dựng và thiết bị điện có mức tăng gần 5%. 

Toàn bộ 30 cổ phiếu trong rổ VN30 chỉ có duy nhất 1 mã đứng ở tham chiếu là SAB trong khi 29 mã tăng cao. Trong đó có 2 cổ phiếu tăng kịch trần là SSI và GVR cùng VJC tăng 6,6%, FPT tăng gần 5%, HPG tăng 4,5%... là những mã ảnh hưởng tích cực nhất đến chỉ số chung của thị trường. 

Nhìn chung không có ngành nào giảm điểm trong phiên hôm nay. Trên các diễn đàn chứng khoán, nhà đầu tư đã ví von phiên này khiến "nhiều con tim đã vui trở lại".

Dòng tiền tham gia mạnh vào thị trường trước giờ đóng cửa đẩy thanh khoản có sự cải thiện đáng kể với khối lượng giao dịch khớp lệnh của HOSE đạt hơn 886 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị đạt hơn 17.000 tỉ đồng, tăng hơn 50% về khối lượng và 47,6% về giá trị so với phiên hôm qua. Tương tự, giao dịch trên HNX đạt hơn 124 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị hơn 2.200 tỉ đồng.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.