Cổ phiếu bất động sản tiếp tục bị xả hàng, mã ngân hàng nổi sóng

Mai Phương
Mai Phương
12/01/2022 16:08 GMT+7

Trong khi nhóm cổ phiếu bất động sản bị bán sàn thì cổ phiếu ngân hàng được chú ý, giúp thị trường tăng điểm trở lại.

Thị trường chứng khoán ngày 12.1 biến động liên tục khiến nhà đầu tư vui buồn đan xen. Trong suốt phiên sáng, các chỉ số chứng khoán chính hầu như đều sụt giảm và hàng loạt cổ phiếu bị bán mạnh thì đến cuối phiên lại quay đầu đi lên. Chốt phiên, VN-Index tăng 18,2 điểm, tương đương tăng 1,22% lên 1.510,51 điểm. Nhưng chỉ số HNX-Index vẫn lao dốc 7,97 điểm, tương đương giảm 1,65% xuống 473,64 điểm.

Cổ phiếu nhiều ngân hàng tăng mạnh ngày 12.1

HDB

Ngay từ đầu phiên, nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng bị áp lực bán ra liên tục sau thông tin tập đoàn Tân Hoàng Minh xin đơn phương dừng dự án đất ở Thủ Thiêm. Hàng loạt mã như HQC, HAR, ITA, ITC, CII, LDG, NBB, SCR, SGR, TDH... đều sớm giảm sàn. Trong đó nhiều mã có lượng dư bán giá sàn lên cả vài chục triệu cổ phiếu như CII, DRH, AMD... Một số mã khác cùng nhóm ngành cuối phiên đã hồi phục nhẹ nhưng đa số vẫn giảm giá. Tương tự, các mã cổ phiếu liên quan đến FLC sau khi ông Trịnh Văn Quyết bán "chui" cổ phiếu này gồm FLC, ROS, AMD đều giảm sàn và trắng bên mua.

Ngược lại, từ đầu phiên chiều, nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng hay blue-chips như thép, tiêu dùng bất ngờ tăng vọt. Nhiều cổ phiếu ngân hàng chốt phiên tăng trần hết biên độ gồm BID, STB, TPB hay lên sát trần như HDB, SSB, SHB, MBB... Tương tự, dù chưa tăng mạnh như các mã ngân hàng nhưng nhóm cổ phiếu chứng khoán phiên này cũng nổi sóng và đa số đều chốt phiên tăng giá. Mức tăng cũng lan rộng ở các cổ phiếu blue-chips như HPG, VRE, GAS, PLX... đã đồng loạt làm trụ đỡ cho thị trường và VN-Index từ mức giảm trên 21 điểm trong phiên sáng đã hồi phục ngoạn mục và lấy lại được mức 1.500 điểm. Đáng chú ý, VN30-Index tăng mạnh hơn với 30,3 điểm lên 1.530,04 điểm. Rõ ràng dòng tiền đã rời bỏ nhóm cổ phiếu đầu cơ.

Thanh khoản thị trường tương đương phiên trước với tổng giá trị giao dịch hơn 41.000 tỉ đồng. Trong đó tổng giá trị khớp lệnh đạt 40.961 tỉ đồng, tăng 4% so với phiên hôm qua. Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng hơn 400 tỉ đồng ở sàn HoSE.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.