Cổ phiếu FLC lại được kéo trần sau văn bản xin ngừng giao dịch

0 Thanh Niên Online

Sáng 4.4, cổ phiếu FLC tăng trần hết biên độ sau khi Tập đoàn FLC ra văn bản cho rằng có đơn vị muốn thâu tóm. 

Sáng 4.4, cổ phiếu FLC của Công ty CP Tập đoàn FLC "tím lịm" chỉ sau vài phút thị trường mở cửa giao dịch đợt đầu tiên. Đến hơn 9 giờ 30, FLC có hơn 12 triệu cổ phiếu được khớp lệnh trong khi vẫn còn dư mua giá trần 11.600 đồng hơn 5,6 triệu đơn vị.

Cổ phiếu FLC lại được kéo trần sau văn bản xin ngừng giao dịch - ảnh 1

Nhóm cổ phiếu FLC lại được kéo lên giá trần sáng 4.4

Ngọc Thắng

Tương tự, các mã thuộc "họ" FLC như ROS, ART, AMD, HAI và KLF cũng tăng trần và đều trắng bên bán, mã GAB vẫn không có giao dịch. Những mã ART, AMD, HAI và KLF được giải cứu trong phiên cuối tuần qua và cũng tăng trần hết biên độ.

Riêng cổ phiếu FLC cuối tuần qua chỉ tăng nhẹ nhưng đã thoát cảnh lao dốc sau 4 phiên liên tiếp giảm sàn trước đó do Chủ tịch tập đoàn là ông Trịnh Văn Quyết bị bắt giam điều tra về tội thao túng chứng khoán. Tuy nhiên, Tập đoàn FLC cuối ngày 1.4 đã gửi văn bản đến cơ quan chức năng cho rằng có tổ chức, cá nhân nào đó có mục đích thâu tóm doanh nghiệp... nên đề nghị làm rõ những dấu hiệu bất thường trong phiên giao dịch 1.4 đối với cổ phiếu FLC; nhanh chóng có các biện pháp nhằm ổn định thị trường chứng khoán, hạn chế tối đa các thiệt hại cho cổ đông, nhà đầu tư. FLC kiến nghị hủy kết quả giao dịch và đồng thời tạm ngừng, đình chỉ giao dịch đối với mã FLC để kiểm tra, làm rõ các dấu hiệu bất thường sau khi mã này có hơn 100 triệu đơn vị được khớp lệnh. Tuy nhiên các luật sư đã phân tích cho rằng văn bản đề nghị tạm ngừng giao dịch của FLC là không có cơ sở về pháp lý.

Trở lại phiên giao dịch sáng 4.4, thị trường đang diễn biến khá tích cực khi VN-Index đang tăng gần 10 điểm lên trên 1.525 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng gần 5 điểm lên sát 460 điểm. Giá trị giao dịch của hai sàn đạt gần 5.000 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nâng hạng thị trường chứng khoán để hút vốn ngoại

Nâng hạng thị trường chứng khoán để hút vốn ngoại

Không chỉ “mất” hàng chục tỉ USD, việc không được nâng hạng từ thị trường chứng khoán cận biên lên mới nổi khiến chúng ta mất nhiều cơ hội, giảm sức mạnh của doanh nghiệp đến niềm tin của nhà đầu tư… và đặc biệt là ảnh hưởng đến vị thế của một quốc gia đang phát triển mạnh mẽ.