Cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán kéo nhau đi xuống

Mai Phương
Mai Phương
27/05/2021 16:29 GMT+7

Các chỉ số chứng khoán đồng loạt điều chỉnh sau khi liên tiếp lập đỉnh lịch sử.

Đóng cửa phiên giao dịch hôm nay (27.5), cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đều chìm trong sắc đỏ. Cụ thể, VN-Index giảm 13,13 điểm, tương đương giảm 1% xuống 1.303,57 điểm và HNX-Index giảm 0,41 điểm, tương đương 0,14% xuống 304,45 điểm.
Thị trường khá giằng co trong đợt giao dịch buổi sáng và VN-Index vẫn có lúc tiếp tục tăng. Tuy nhiên bước sang đợt buổi chiều, nhiều cổ phiếu bị bán ra khá mạnh ép VN-Index giảm sâu. Đến cuối phiên, số lượng cổ phiếu giảm giá trên sàn TP.HCM là 322 mã, nhiều hơn gấp 3 lần số tăng là 101 mã. Trên nhóm VN30, có 6 mã tăng so với 22 mã giảm.Trong đó, duy nhất STB vẫn là cổ phiếu ngân hàng trong nhóm blue-chips giữ được sắc xanh vào cuối phiên. Còn lại có 3 mã tăng giá có liên quan đến nhóm “ngành bất động sản là NVL, PDR và KDH, trong đó KDH tăng đến 5,1%. Nhưng một số cổ phiếu ngân hàng khác với quy mô nhỏ hơn vẫn tiếp tục tăng giá trong phiên này như ABB, EIB, BAB, MSB, NVB... còn những “ông lớn” như BID, CTG, TCB, VPB, HDB, VCB đều quay đầu đi xuống.
Trong khi các nhóm cổ phiếu “hot” như ngân hàng, chứng khoán, sắt thép đều quay đầu giảm thì những cổ phiếu tầm trung thuộc ngành bất động sản đều xanh như DIG, DXG, IJC, KDH, PDR, HDG, SCR hay NTL.
Tình trạng nghẽn lệnh trên sàn HOSE lại tiếp tục ngay trong đầu phiên chiều khi thanh khoản chưa chạm đến 20.000 tỉ đồng. Điều này khiến số lượng khớp lệnh nhỏ giọt và nhiều cổ phiếu không có cơ hội để hồi phục.
Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với khối lượng giao dịch trên hai sàn đạt hơn 886,5 triệu đơn vị, đạt tổng trị giá 27.622 tỉ đồng, tăng hơn 7,4% về giá trị so với phiên hôm qua. Nếu cộng thêm giao dịch trên UPCoM thì tổng giá trị phiên này lên hơn 28.000 tỉ đồng. Đây là điểm tích cực trong phiên thị trường rực lửa. Bên cạnh đó, khối ngoại cũng mua ròng 250 tỉ đồng trên toàn thị trường và là phiên mua ròng thứ 2 liên tiếp.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.