Có thể ăn 2 quả trứng mỗi ngày, nhưng cần lưu ý điều này

Ngọc Lam
Ngọc Lam
16/06/2018 14:00 GMT+7

Các nghiên cứu gần đây đã cho thấy lợi ích của việc ăn 2 quả trứng mỗi ngày. Theo đó, ăn 2 quả trứng mỗi ngày cung cấp dinh dưỡng để đạt đủ protein và chất dinh dưỡng quan trọng khác, theo boldsky.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, một lòng đỏ trứng cỡ trung bình chứa từ 185 đến 215 mg cholesterol. Nếu mức cholesterol LDL (xấu) của bạn cao hơn 100 mg, hoặc nếu bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh tim, chỉ nên ăn 200 mg cholesterol mỗi ngày, tức chỉ cần 1 quả trứng là đủ.
Ngoài ra, 2 quả trứng lớn sẽ cung cấp cho cơ thể 13 gram protein, 9,5 gram chất béo, 56 mg canxi và 1,8 mg sắt. Không chỉ trứng gà là một nguồn protein tuyệt vời, trứng vịt và ngỗng cũng khỏe mạnh.
Dưới đây là lợi ích cho sức khỏe từ việc ăn 2 quả trứng mỗi ngày, ngoài lưu ý với các đối tượng liệt kê trên.
Tốt cho não
Choline là một loại vitamin được chứng minh lâm sàng là vật liệu xây dựng quan trọng nhất của não bộ. Ăn 2 quả trứng mỗi ngày sẽ cung cấp cho cơ thể lượng chất dinh dưỡng dồi dào này. Sự thiếu hụt vitamin choline dẫn đến mất trí nhớ và hay quên.
Vitamin D giúp hấp thu canxi
Ăn trứng luộc hoặc bổ sung dầu cá, bạn thích cách nào hơn để cung cấp vitamin D cho cơ thể ngoài việc phơi nắng sớm? Bạn sẽ chọn trứng luộc, phải không? Trứng giàu vitamin D và vitamin này giúp hấp thụ canxi và tăng cường xương và răng.
Vitamin D giúp hấp thụ canxi như thế nào? Vitamin D tạo điều kiện hấp thu canxi ở ruột và kích thích sự hấp thụ các ion photphat và magiê, theo boldsky.
Tốt cho thị lực
Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng trứng gà có hàm lượng lutein cao và chất này chịu trách nhiệm cho thị lực sáng. Lutein được gọi là một vitamin carotenoid giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt bao gồm đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.
Sự thiếu hụt lutein có thể gây ra sự phá hủy trong các mô mắt và thị lực không thể phục hồi.
Giảm nguy cơ bệnh tim
Nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng trứng ngoài cholesterol còn có phosphatide nên không gây hại cho sức khỏe. Nó cũng ngăn chặn sản xuất cholesterol và các a xít béo Omega-3 có trong trứng giúp giảm mức chất béo trung tính, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, theo boldsky.
Giúp giảm cân
Theo các nhà khoa học, việc kết hợp chế độ ăn ít calo với trứng cho bữa ăn sáng sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Loại bữa sáng này sẽ giữ cho bụng no lâu hơn và do đó ngăn bạn ăn quá nhiều.
Tăng cường sức khỏe da
Ăn 2 quả trứng mỗi ngày sẽ cho bạn một làn da đẹp và rạng rỡ. Sự hiện diện của biotin, vitamin B12, và protein trong trứng sẽ góp phần vào việc tăng cường tóc và da. Phospholipid trong trứng sẽ thúc đẩy việc loại bỏ độc tố trong gan, theo boldsky.
Giảm nguy cơ ung thư
Ăn 2 quả trứng mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ ung thư. Theo một nghiên cứu, một phụ nữ có chế độ ăn uống hằng ngày bao gồm trứng, giảm 18% nguy cơ phát triển ung thư vú, do các chất dinh dưỡng thiết yếu được gọi là choline được tìm thấy trong trứng.
Tăng khả năng sinh sản
Các vitamin nhóm B có trong trứng giúp hình thành hoóc môn giới tính. A xít folic, còn được gọi là vitamin B9, giúp hình thành hồng cầu và ống thần kinh của bào thai. Điều này làm giảm cơ hội trẻ bị đau tâm thần. Đây là lý do tại sao phụ nữ phải ăn trứng trong khi có kế hoạch mang thai. Một quả trứng gà chứa 7,0 mcg vitamin B9, theo boldsky.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.