Cơ thủ Bao Phương Vinh: Gác bằng thạc sĩ để theo nghiệp billiards

0 Thanh Niên Online

Lần tiên xuất ngoại thi đấu tại đấu trường World Cup, tay cơ trẻ Bao Phương Vinh đã gây ấn tượng bằng 4 trận đấu bất bại để đi tiếp vào vòng loại thứ 4 của giải billiards carom 3 băng diễn ra tại Hàn Quốc.

Bao Phương Vinh chính là tay cơ được xem là người có bước tiến "thần tốc" trong làng billiards Việt Nam. Chỉ bước vào con đường chuyên nghiệp chỉ 1 năm, nhưng hiện tại tay cơ của tỉnh Bình Dương đã có được những thành tích rất đáng nể. Cách đây không lâu, Phương Vinh đã đăng quang tại giải đấu Nha Trang mở rộng với sự tham dự của những tay cơ hàng đầu Việt Nam.

Cơ thủ Bao Phương Vinh: Gác bằng thạc sĩ để theo nghiệp billiards - ảnh 1

Tay cơ trẻ Bao Phương Vinh đang có sự tiến bộ rất nhanh

MINH ĐIỀN

Ít ai biết rằng, Phương Vinh đã từng đã tốt nghiệp với tấm bằng thạc sĩ nghành kinh tế tại Úc và trở về nước vào ngày 20.12.2019. Tuy nhiên, tay cơ sinh năm 1995 đã bước vào nghiệp billiards với niềm đam mê vô tận. "Tôi đã quyết định theo nghiệp billiards và tạm gác lại tấm bằng thạc sĩ. Tôi đặt ra thử thách cho mình là 3 năm, nếu không có thành tích nổi bật thì tôi sẽ chọn con đường khác. Hiện tại tôi vẫn khoác áo tỉnh Bình Dương và được nhận lương từ đơn vị để tiếp tục đeo đuổi niềm đam mê của mình", tay cơ trẻ chia sẻ với Thanh Niên.

Cơ thủ Bao Phương Vinh: Gác bằng thạc sĩ để theo nghiệp billiards - ảnh 2

Bao Phương Vinh và người ba trong buổi nhận bằng thạc sĩ tại Úc

NVCC

Dù mới chỉ chơi chuyên nghiệp, tuy nhiên Phương Vinh được xem là một tay cơ có lối chơi rất quyến rũ với những cú đánh chính xác. Bình luận viên Minh Điền nhận xét: "Phương Vinh là tay cơ trẻ có lối chơi rất tư duy và khoa học, các cú đánh của anh luôn có bài nút số của môn 3C. Tâm lý thi đấu của Vinh bây giờ cũng khá vững chắc trước những đối thủ được đánh giá cao hơn mình. Lối đánh chậm rãi, chắc chắn và đặc biệt rất biết gài hình bi để có những series lớn trong trận đấu. Hy vọng Vinh sẽ là một tay cơ lớn trong tương lai".

Cơ thủ Bao Phương Vinh: Gác bằng thạc sĩ để theo nghiệp billiards - ảnh 3

Phương Vinh luôn nhận được sự ủng hộ của gia đình

MINH ĐIỀN

Sự tiến bộ của Phương Vinh trong việc theo đuổi sự nghiệp billiards cũng có thuận lợi khi nhận được sự ủng hộ của gia đình. Thấy được sự đam mê billiards của Phương Vinh, gia đình đã sắm cho anh một bàn Min để tập luyện thêm ở nhà. Anh cho biết: "Chính nhờ được ba mẹ hỗ trợ và đồng ý nên tôi mới có được sự tiến bộ. Tôi xin cảm ơn ba mẹ và những người đã luôn đồng hành hỗ trợ, dõi theo và ủng hộ tôi trong thời gian qua".

Cú đánh được coi là "siêu phẩm" của Bao Phương Vinh

Tại vòng loại thứ 4 giải billiards carom 3 băng Seoul World Cup 2022 đầy "khắc nghiệt" vào ngày 25.8, Phương Vinh sẽ nằm ở bảng L cùng với hai tay cơ kỳ cựu Peter Ceulemans (Bỉ, hạng 32 TG) và Riad Nady (Ai Cập, hạng 31 TG). Hy vọng tay cơ 27 tuổi tiếp tục thi đấu tốt để tạo ra bước ngoặt trong sự nghiệp của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm