Ngày toàn thắng của billiards Việt Nam tại Seoul World Cup 2022

Minh Tân
Minh Tân
24/08/2022 19:17 GMT+7

Tại vòng loại thứ 3 của giải Carom 3 băng Seoul World Cup 2022 đang diễn ra tại Hàn Quốc , cả 4 cơ thủ billiards Việt Nam đều đã thi đấu xuất sắc để để đi tiếp vào vòng trong.

Bốn tay cơ billiards Việt Nam tham dự vòng đấu này là Mã Xuân Cường, Trương Quang Hào, Chiêm Hồng Thái và Bao Phương Vinh. Tuy nhiên, thi đấu ấn tượng nhất chính là tay cơ trẻ sinh năm 1995 Bao Phương Vinh. Trong lần đầu tiên xuất ngoại để thi đấu ở đấu trường World Cup, Phương Vinh đã thi đấu rất hay để có được 2 trận thắng ở vòng loại thứ 2.

Tay cơ trẻ Bao Phương Vinh gây ấn tượng trong chuyến thi đấu xuất ngoại đầu tiên

MINH ĐIỀN

Tiếp tục thi đấu đầy ấn tượng, Phương Vinh lần lượt đánh bại Cengiz Karaca (Đức) và Kevin Vasseur (Pháp) để dẫn đầu bảng O với hệ số trung bình rất cao là 2.0. Chiến thắng này đã đưa Phương Vinh bước vào vòng loại thứ 4 rất "khắc nghiệt" được diễn ra vào ngày mai.

Một tay cơ trẻ khác là Chiêm Hồng Thái cũng thi đấu thành công với 2 trận toàn thắng để giành vị trí nhất bảng A. Cơ thủ Trương Quang Hào cũng giành vé đi tiếp với vị trí nhất bảng J với 2 trận thắng. Tay cơ kỳ cựu Mã Xuân Cường dù có trận ra quân không thành công nhưng đã có trận thắng rất quan trọng trước Gulsen Degener (Thổ Nhĩ Kỳ) để giành ngôi đầu bảng G.

Tay cơ trẻ Chiêm Hồng Thái cũng có ngày thi đấu thành công

MINH ĐIỀN

Với kết quả này, billiards Việt Nam sẽ có 7 tay cơ tranh tài ở vòng loại thứ 4 là Mã Xuân Cường, Trương Quang Hào, Chiêm Hồng Thái, Bao Phương Vinh cùng Nguyễn Đức Anh Chiến, Đỗ Nguyễn Trung Hậu và Nguyễn Trần Thanh Tự. Đây là vòng đấu với sự có mặt của những tay cơ trong tốp 20 thế giới như Choi Sung Won (Hàn Quốc), Kim Jun Tae (Hàn Quốc), Lutfi Cenet (Thổ Nhĩ Kỳ)...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.