Cơ thủ billiard số 1 thế giới ngại Trần Quyết Chiến, bất ngờ về khán giả Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Dick Jaspers là cơ thủ người Hà Lan và đang đứng đầu trên bảng xếp hạng thế giới ở nội dung carom 3 băng. Cơ thủ sinh năm 1965 đã có những nhận xét về VĐV của chủ nhà Trần Quyết Chiến.

Tay cơ Dick Jaspers đã dành cho Thanh Niên một cuộc trả lời phỏng vấn rất thú vị.

Ông đánh giá như thế nào về tay cơ chủ nhà Trần Quyết Chiến?

"Trần Quyết Chiến là cơ thủ đẳng cấp thế giới. Anh ta có thể đánh bại bất kì cơ thủ nào. Và vì Quyết Chiến đứng thứ 3, đó là thứ hạng rất cao và tôi thực sự rất tôn trọng anh ấy. Chiến đã có một giải đấu tuyệt vời tại World Cup Ankara, nơi tôi đụng độ anh ấy trong trận chung kết. Việc phải thi đấu với các tuyển thủ Việt Nam với tôi là một thử thách vì tôi không đối đầu với họ thường xuyên. Cơ thủ Việt Nam là những người tập luyện chăm chỉ, tinh thần thi đấu rất cao và luôn khao khát chiến thắng. Tôi chỉ có thể dành những lời khen cho họ".

Ông cảm nhận thế nào về Việt Nam và người hâm mộ ở đây?

"Đây là lần thứ 5 hoặc 6 tôi đến Việt Nam và tôi có thể nói đây là một đất nước tuyệt vời. Thật tuyệt vời khi thi đấu ở đây vì tất cả chúng tôi đều biết rằng những tay cơ giỏi nhất sẽ thi đấu ở đây cộng với sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả nước chủ nhà. Thực sự tuyệt vời.

Chúng tôi rất tôn trọng khán giả Việt Nam. Khán giả Việt Nam tuyệt vời vì họ dành sự tôn trọng cho cơ thủ chủ nhà và cả những cơ thủ từ nước ngoài".

Vậy, ông có cảm thấy lo ngại gì với sự cổ vũ của đông đảo người hâm mộ Việt Nam không?

"Không đâu, khán giả Việt Nam rất cuồng nhiệt. Việc họ ủng hộ cơ thủ chủ nhà là chuyện bình thường, ở đâu cũng thế. Nhưng tại Việt Nam, tôi thấy sự cổ vũ này mang tính tích cực. Đó là điều tôi nhớ nhất sau những lần thi đấu ở đây. Cảm giác như thể rằng họ rất mong muốn được xem chúng tôi thi đấu một lần. "À, đó là Zanetti, Blomdahl, Dick Jaspers. Chúng tôi muốn xem anh ấy thi đấu". Và điều đó khiến chúng tôi cảm thấy được tôn trọng. Và tất nhiên, chỉ có người không bình thường mới không ủng hộ cơ thủ chủ nhà".

Hiện tại, Dick Jaspers đang có mặt ở TP.HCM và sẽ tranh tài tại nhà thi đấu Nguyễn Du (quận 1) từ ngày 27.5 đến ngày 29.5 trong khuôn khổ Giải Billiard carom 3 băng Cúp Thế giới. Cơ thủ người Hà Lan cùng với Trần Quyết Chiến và Marco Zanetti vẫn là những ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm