Cơ thủ billiards Trần Quyết Chiến quyết tâm đổi màu huy chương World Cup

0 Thanh Niên Online

Các cơ thủ billiards 3 băng Việt Nam sẽ tiếp tục tham dự giải Las Vegas World Cup diễn ra tại Mỹ từ ngày 27.3 đến ngày 2.4 và Trần Quyết Chiến (hạng 3 TG) vẫn là niềm hy vọng số 1.

Cơ thủ billiards Trần Quyết Chiến quyết tâm đổi màu huy chương World Cup - ảnh 1

Trần Quyết Chiến quyết tâm đổi màu huy chương tại đấu trường World Cup

MINH TÂN

Cách đây một tháng, cơ thủ Trần Quyết Chiến đã đoạt được vị trí á quân của giải Billiards World Cup Ankara 2022 sau khi để thua tay cơ số 1 thế giới Dick Jaspers (Hà Lan) trong trận chung kết. Đây là giải đấu được xem là rất thành công của tay cơ số 1 Việt Nam với chiến thuật hợp lý cùng một phong độ rất cao. Trần Quyết Chiến đã toàn thắng tất cả các trận đấu để vào đến chung kết.

Ở giải đấu đồng đội thế giới sau đó, Trần Quyết Chiến cũng đã thi đấu rất hay và chỉ để thua 1 trận duy nhất trước tay cơ nước chủ nhà Martin Horn thi đấu "xuất thần". Tuy nhiên, tay cơ số 3 thế giới cũng kịp có được sự tự tin bằng chức vô địch tại giải Billiards Million Dollar nhằm chuẩn bị cho giải đấu World Cup trên đất Mỹ.

Cơ thủ billiards Trần Quyết Chiến quyết tâm đổi màu huy chương World Cup - ảnh 2

Nguyễn Đức Anh Chiến cũng được xem là tay cơ khó chơi tại World Cup

MINH TÂN

Những tay cơ của Việt Nam khác là Nguyễn Đức Anh Chiến (hạng 17 TG), Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 20 TG) hay Đỗ Nguyễn Trung Hậu (hạng 24 TG) cũng sẽ có mặt tại giải và sẽ bắt đầu thi đấu ở vòng loại thứ 4. Dù không được đánh cao như Trần Quyết Chiến, nhưng các cơ thủ Việt Nam luôn được xem là những mối nguy hiểm cho bất cứ tay cơ hàng đầu thế giới ở đấu trường World Cup.

Với phong độ và lối chơi hiện tại, Trần Quyết Chiến tiếp tục được xem là ứng cử viên "nặng ký" tại giải Las Vegas World Cup 2022. Tại giải đồng đội thế giới diễn ra tại Đức, cơ thủ số 1 Việt Nam đã có trận thắng "phục thù" trước tay cơ số 1 thế giới Dick Jaspers và đây là niềm tin để Trần Quyết Chiến tìm được danh hiệu World Cup thứ hai trong sự nghiệp của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm