Cơ thủ số 4 thế giới Trần Quyết Chiến trở lại chinh phục World Cup

Minh Tân
Minh Tân
19/02/2022 07:01 GMT+7

Sau thời gian dài vắng mặt vì đại dịch Covid-19 , tay cơ Trần Quyết Chiến và các đồng đội sẽ trở lại chinh phục đấu trường World Cup tại giải đấu Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ) từ ngày 21 đến 27.2.

Cơ thủ Trần Quyết Chiến trở lại chinh phục đấu trường World Cup

MINH TÂN

Kể từ giải World Cup Antalya diễn ra vào tháng 2.2020, cơ thủ billiards 3 băng Việt Nam Trần Quyết Chiến và các đồng đội đã không thể thi đấu tại các đấu trường World Cup do dịch Covid-19 khi các giải đấu đã phải hủy bỏ. Dù UMB (Liên đoàn Billiards Thế giới) đã tổ chức lại các giải đấu hồi cuối năm ngoái, tuy nhiên đây mới là giải đầu tiên các tay cơ Việt Nam trở lại tham gia.

Trước giải đấu này, Trần Quyết Chiến đã nhận được kết quả đầy bất ngờ trên bảng xếp hạng khi từ hạng 7 lên hạng 4 thế giới. Đây là kết quả được xem là “bất chiến tự nhiên thành” của cựu vô địch World Cup Hồ Chí Minh 2018. Bởi lẽ do không thể tham dự các giải đấu World Cup trong thời gian dài, Trần Quyết Chiến đã được bảo lưu điểm số. Trong khi đó, các cơ thủ quốc tế có thứ hạng cao hơn bị trừ điểm do thi đấu không tốt đã giúp anh thăng hạng.

Bảng xếp hạng thế giới mới nhất

UMB

Với vị trí này, Trần Quyết Chiến đã trở thành cơ thủ billiards 3 băng số 1 của châu Á khi vượt qua tay cơ người Hàn Quốc Kim Haeng-jik đang xếp ở vị trí thứ 5. Trong top 30 thế giới, billiards Việt Nam còn có những cái tên khác gồm Nguyễn Đức Anh Chiến (hạng 17 TG), Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 20 TG) và Đỗ Nguyễn Trung Hậu (hạng 25 TG). Trong khi đó, Ngô Đình Nại đã tuột xuống vị trí 40 thế giới.

Trong ngày hôm qua, Trần Quyết Chiến và các đồng đội gồm Nguyễn Đức Anh Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện, Đỗ Nguyễn Trung Hậu, Nguyễn Trần Thanh Tự (hạng 60 TG), Mã Xuân Cường (hạng 59 TG) và tay cơ trẻ Chiêm Hồng Thái (hạng 244 TG) đã lên đường chinh phục giải đấu World Cup tại Thổ Nhĩ Kỳ. Dự kiến sau giải đấu này, Trần Quyết Chiến và Nguyễn Đức Anh Chiến sẽ tiếp tục thi đấu tại giải đồng đội thế giới được tổ chức tại Viersen (Đức) từ ngày 10 - 13.3.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.