Trần Quyết Chiến và Nguyễn Quốc Nguyện gặp nhau ở bảng ‘tử thần’ giải UMB 3C Grand Prix

Minh Tân
Minh Tân
10/07/2021 11:32 GMT+7

Hai cơ thủ Việt Nam Trần Quyết Chiến (Hạng 7 TG) và Nguyễn Quốc Nguyện (Hạng 24 TG) sẽ phải đối đầu với nhau tại vòng 2 giải Billiards UMB 3C Grand Prix đang diễn ra tại Hàn Quốc với tổng tiền thưởng lên đến 8 tỉ đồng.

Sau những khởi đầu không thành công tại vòng 1 của giải UMB 3C Grand Prix, cả hai cơ thủ Việt Nam đã dần lấy lại phong độ của mình để giành vé đi tiếp vào vòng 2. Ở lượt cuối của bảng C, Trần Quyết Chiến và Eddy Merckx (Bỉ, 4 TG) đều sớm giành vé vào vòng trong nên cuộc đối đầu của họ chỉ là cuộc chiến danh dự và cơ thủ Việt Nam đã giành chiến thắng với tỷ số 2-1.
Trong khi đó, ở bảng A, Nguyễn Quốc Nguyện cũng nhận vé đi tiếp sớm 1 vòng đấu. Chính vì vậy, ở trận đấu cuối cùng của bảng Nguyễn Quốc Nguyện đã để thua Choi Wan Young với tỷ số 0-2. Theo điều lệ, 16 cơ thủ có thứ hạng cao của 4 bảng lọt vào vòng 2 sẽ chia thành 2 bảng mỗi bảng 8 cơ thủ. Vẫn thi đấu theo thể thức đánh vòng tròn 1 lượt, nhưng chỉ chọn 2 cơ thủ đứng đầu bảng vào tranh bán kết, chung kết.

Cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện sẽ đối đầu với người đồng hương Trần Quyết Chiến

Minh Tân

Ở vòng 2, BTC đã dựa vào thành tích thi đấu vòng 1 phân chia bảng và Trần Quyết Chiến và Nguyễn Quốc Nguyện đã phải nằm chung bảng A. Đây là bảng đấu được xem là bảng đấu “tử thần” khi sẽ có thêm cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers (Hà Lan), Eddy Merckx (Bỉ, 4 TG), Tayfun Tasdemir (Thổ Nhĩ Kỳ, 5TG), Semih Sayginer (Thổ Nhĩ Kỳ, 9 TG), Lutfi Cenet (Thổ Nhĩ Kỳ, 16 TG) và cơ thủ chủ nhà Choi Wan Young.
Trong khi đó, bảng B được xem là bảng đấu khá nhẹ với các cơ thủ Blomdahl (Thuỵ Điển, 3 TG), Coklu (Thổ Nhĩ Kỳ, 13 TG), Polychrono (Hy Lạp, 23 TG) cùng với 5 cơ thủ Hàn Quốc là Cha Myeong Jong, Seo Chang Hoon, Bong Joo Hwang, Heo Jung Han, Kim Jun Tae.
Vào lúc 10 giờ 30 sáng nay (giờ VN), Nguyễn Quốc Nguyện đã gặp tay cơ số 1 thế giới Dick Jaspers ở lượt đầu tiên của bảng A và gặp lại Choi Wan Young vào lúc 18 giờ cùng ngày. Trong khi đó, Trần Quyết Chiến sẽ gặp Semih Sayginer vào lúc 15 giờ.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.