Coi chừng Gmail của bạn bị đọc trộm

Thành Luân
Thành Luân
04/07/2018 08:35 GMT+7

Nếu từng cấp phép quyền truy cập Gmail cho các ứng dụng miễn phí, có thể người dùng đang phải đối diện với việc bị đọc trộm thư điện tử.

Theo Howtogeek, báo cáo được Douglas MacMillan gửi đến The Wall Street Journal đề cập đến vấn đề mà mọi người có thể không chú ý nhưng rất nguy hiểm, đó là nhiều ứng dụng miễn phí trong quá khứ mà người dùng cài đặt và lãng quên đến nay vẫn có toàn quyền truy cập vào email của bạn mà nhiều người không hay biết.
Dẫn lời từ một trong những nguồn tin liên quan, MacMillan nói rằng một trong những công ty có khả năng nói trên là Return Path Inc. Công ty này thu thập dữ liệu cho các nhà tiếp thị bằng cách quét hộp thư đến của hơn 2 triệu người đã đăng ký một trong các ứng dụng miễn phí thuộc hệ thống mạng đối tác của Return Path bằng Gmail, Microsoft Corp. hoặc Yahoo!.
Cũng theo MacMillan, máy tính của Return Path Inc thường thực hiện quét, phân tích khoảng 100 triệu email mỗi ngày. Tại một thời điểm khoảng hai năm trước, nhân viên của Return Path đã đọc khoảng 8.000 email chưa được biên soạn để giúp đào tạo phần mềm của công ty.
Với những lý do này, MacMillan khuyên người dùng hãy suy nghĩ cẩn thận trong các yêu cầu cấp quyền truy cập tài khoản Gmail hoặc bất kỳ tài khoản email nào theo yêu của ứng dụng miễn phí đó.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.